Vì trái tim trẻ thơ

01/06/2020 | 16:45

          Hướng tới tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em"; trong các ngày từ 26-29/5/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh lý tim bẩm sinh cho trẻ em tại các huyện Thanh Oai, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Gia Lâm và Ba Vì.

          Không quản đường xá xa xôi và thời tiết oi bức, Quỹ đã cùng đoàn y, bác sỹ của bệnh viện đến khám và tặng quà cho 8.209 trẻ em lứa tuổi mầm non và tiểu học. Với chuyên môn và sự tận tâm, các bác sỹ đã phát hiện 71 em nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh. Đây là đợt khám có số lượng các cháu nghi ngờ mắc bệnh thấp nhất trong 10 năm triển khai chương trình; điều này cho thấy nhận thức của người dân về việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em có chuyển biến rõ rệt.

Ảnh: Khám tim mạch cho trẻ em tại Trường mầm non Tiên Phong (Ba Vì)

          Để có kết luận chính xác, kịp thời về tình trạng bệnh của trẻ em, ngày 30/5/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám chuyên sâu cho trẻ em tại cơ sở 1 của bệnh viện (92 Trần Hưng Đạo - quận Hoàn Kiếm).Toàn bộ trẻ em nghi ngờ mắc bệnh đều được khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết. Sau một ngày làm việc tích cực, kết quả10 trẻ em có chỉ định phẫu thuật; 17 trẻ em theo dõi, điều trị nội khoa. Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội sẽ hướng dẫn các gia đình hoàn thiện hồ sơ xin hỗ trợ chi phí để phẫu thuật mang lại một trái tim khỏe.

        Ngoài việc khám, tư vấn bệnh miễn phí, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã  tặng cho các em những suất quà thiết thực, ý nghĩa. Với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng, Quỹ BTTE Hà Nội đã có một chương trình nhân văn, giúp trẻ em ở các địa phương vùng sâu, vùng xa được tầm soát, phát hiện bệnh lí sớm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho trẻ em.

Ảnh: Lãnh đạo Quỹ BTTE Hà Nội tặng quà cho các cháu sau khi khám sàng lọc

 

 

 

 

Tin tức

Vì trái tim trẻ thơ

          Hướng tới tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em"; ...

Khám sàng lọc tim mạch cho trẻ em

          Trong các ngày 04,05,09/10/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Quỹ VinaCapital và Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám ...

Qũy Bảo trợ trẻ em Hà Nội vì ánh mắt trẻ thơ

          Năm 2019, Quỹ  Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã vận động Bệnh viện mắt Hà Đông ủng hộ chương trình khám mắt học đường ...

Cho trẻ em trái tim khỏe

          Bệnh tim bẩm sinh là bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị cao nếu không phát hiện và xử lý kịp thời bệnh càng nặng, ...