Trao kinh phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

08/10/2021 | 18:40

       Tháng 01/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã cùng bác Sinh ( 80 tuổi) một nhà hảo tâm đến thăm gia cảnh 3 em: Lê Quang Tình (Đồng Phú- Chương Mỹ), Lê Việt Anh (Thanh Bình- Chương Mỹ) và em Lại Thị Ngọc Anh (phường Biên Giang- Hà Đông), sau chuyến thăm biết được hoàn cảnh khó khăn Bác đã sử dụng tiền tiết kiệm từ nguồn lương hưu hỗ trợ mỗi em 1.000.000đ để giúp các em mua đồ dùng học tập, khích lệ tinh thần học tập, phấn đấu vươn lên khó khăn.

       Bước vào năm học 2021-2022 trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, thời gian giãn cách kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình các em, với mong muốn hỗ trợ kịp thời cho các em vượt qua khó khăn, bác Sinh tiếp tục hỗ trợ kinh phí mỗi em 2.000.000đ.  

       Hôm nay, ngày 08/10/2021. Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trực tiếp đến thăm gia đình và trao kinh phí hỗ trợ cho 3 em, mỗi em 2 triệu đồng và 1 phần quà.

       Đầu tiên, chúng tôi đến với gia đình em Lê Quang Tình, đang học lớp 4A2 trường Tiểu học Đồng Phú. Bố mất sớm, để lại khoản nợ, một mình mẹ tần tảo nuôi 2 anh em cùng ông bà nội già yếu, mẹ làm cấp dưỡng cho trường mầm non, mấy tháng nay mất việc do dịch, cuộc sống vô cùng khó khăn, gia đình em thuộc hộ nghèo, nhiều năm sống trong căn nhà xuống cấp, nay đã được chính quyền các cấp quan tâm, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa.

 

 Ảnh: Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng trưởng thôn trao kinh phí hỗ trợ cho em Lê Quang Tình

 

       Tiếp đến là em Lê Việt Anh, học lớp 4A, trường Tiểu Học Thanh Bình, huyện Chương Mỹ. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn: Gia đình thuộc hộ cận nghèo, bố bị suy thận giai đoạn cuối mỗi tháng 3 lần đi lọc máu ở viện, mẹ bị ung thư tuyến giáp, cả gia đình sống dựa vào ông nội.    

 

              

      Ảnh: Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ cho em Lê Việt Anh

 

        Và cuối cùng là em Lại Thị Ngọc Anh, sinh năm 2008 đang học lớp 8C trường THCS Biên Giang. Em sinh ra đã không có bố, mẹ mắc bệnh tim sức khỏe yếu, không có khả năng lao động, gia đình thuộc hộ cận nghèo. Tuy cuộc sống khó khăn, nhưng Ngọc Anh luôn cố gắng vươn lên trong học tập, nhiều năm liền em đều đạt thành tích khá giỏi.

 

            Ảnh: Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ cho em Lại Thị Ngọc Anh

 

       Khi nhận được phần hỗ trợ kinh phí và quà, gia đình các em rất xúc động, trân trọng gửi lời cảm ơn đến bác Sinh và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã luôn quan tâm giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn, các em hứa chăm ngoan học giỏi đạt thành tích tốt trong học tập. Mong rằng trong thời gian tới, bác Sinh sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em và sẽ có thêm những tấm lòng hảo tâm chung tay hỗ trợ, chắp cánh cho các em thực hiện được ước mơ.

 

Tin tức

Trao thiết bị và dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

       Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em"  nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập trong đại ...

Tiếp tục trao kinh phí hỗ trợ quý 4 cho em Phạm Thị Minh Ngọc

       Hôm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với các nhà hảo tâm đã về thăm gia đình em Phạm Thị Minh Ngọc, sinh năm ...

Trao kinh phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

       Tháng 01/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã cùng bác Sinh ( 80 tuổi) một nhà hảo tâm đến thăm gia cảnh 3 em: Lê ...

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp tục trao kinh phí hỗ trợ dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

       Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nói chung và trẻ em nói riêng, hoạt ...