Trao hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

24/11/2021 | 16:55

       Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:

"Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan"

       Thế nhưng trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay vẫn còn rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Sinh ra trong gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn, thiếu thốn, cuộc sống của các em cũng còn nhiều vất vả, ngoài việc học các em phải phụ giúp ông bà, cha mẹ việc nhà, trông em hay thậm chí là đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống... Nhằm giúp các em vơi đi những khó khăn, có thêm cơ hội học tập, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội vận động Quỹ Thiện Tâm - thuộc tập đoàn Vingroup hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Có 78 gia đình trẻ em thuộc các huyện Sóc Sơn, Chương Mỹ và Ứng Hòa được nhận hỗ trợ thường xuyên từ Quỹ Thiện Tâm (mức 500.000 - 700.000đ/tháng).

       Các em được hỗ trợ đều thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi hoặc bản thân bị bệnh/tật...nhưng luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập, bên cạnh đó còn phụ giúp việc nhà cho ông bà, người thân. Với các em, kinh phí hỗ trợ từ Quỹ Thiện Tâm đã giúp các em vơi đi những khó khăn trong cuộc sống là nguồn động viên tinh thần rất lớn để các em có thêm điều kiện học tập, rèn luyện từ đó có được cho mình tri thức, hành trang thực hiện ước mơ của mình.

       Do tình hình dịch bệnh Covid-19 không thể trao tập trung cho tất cả 78 gia đình trẻ em. Ngày 24/11/2021, đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho 3 em của huyện Ứng Hòa đại diện cho 78 trẻ em nhận hỗ trợ thường xuyên từ Quỹ Thiện Tâm, đó là em Hoàng Phi Hùng (sinh năm 2006 - Vạn Thái), Ngô Như Ý (sinh năm 2011 - Thị trấn Vân Đình) và em Nguyễn Huy Phong (2008 - Liên Bạt).

 

Ảnh: Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao hỗ trợ cho gia đình em Ngô Như Ý tại TT.Vân Đình, huyện Ứng Hòa.

 

Ảnh: Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao hỗ trợ cho gia đình 2 em Nguyễn Huy Phong và Giàng Thùy Linh tại xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa.

 

       Bên cạnh hoạt động thăm và trao hỗ trợ tại gia đình 3 trẻ em của huyện Ứng Hòa, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã chuyển kinh phí về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện Sóc Sơn, Chương Mỹ và Ứng Hòa trao hỗ trợ cho 75 gia đình trẻ em còn lại. Tổng kinh phí trao hỗ trợ thường xuyên cho các em trong ba tháng 10-11-12 là 121.800.000đ.

       Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn Quỹ Thiện Tâm đã đồng hành cùng Quỹ giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội, để các em có được cơ hội phát triển tốt hơn. Mong rằng thời gian tới, Quỹ Thiện Tâm sẽ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong các hoạt động hỗ trợ để có thêm nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ và phát triển.

 

Tin tức

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ dài hạn quý 4 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

       Năm 2021 là một năm khó khăn với người dân nói chung và các doanh nghiệp nói riêng do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid ...

Tặng quà cho trẻ em nhân dịp Giáng sinh

       Với mong muốn mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn một mùa Giáng sinh thật vui vẻ, ấm áp, đặc ...

Trao kinh phí hỗ trợ cho em có hoàn cảnh khó khăn

          Hôm nay, 8/12/2021 đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng bà Trần Thị Chung một nhà hảo tâm đã tới thăm và ...

Tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn quận Hà Đông

          Tiếp nối hành trình "Cùng em đến trường", ngày 05/12/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp cùng công ty BHNT Prudential Việt ...