Trao hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

13/08/2021 | 10:28

          Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp và nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân cả nước nói chung và người dân Hà Nội nói riêng, trẻ em cũng là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dich bệnh khi kinh tế gia đình bị ảnh hưởng bởi covid-19, cuộc sống và chế độ dinh dưỡng của các em cũng không được đảm bảo, đặc biệt với những trẻ em đang sống trong vùng bị phong tỏa, hoặc những trẻ em phải cùng cha mẹ đi cách ly tập trung. Trước thực trạng đó Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, thuộc Sở Lao động - TB&XH Hà Nội đã vận động, phối hợp cùng các nhà hảo tâm như Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, công ty cổ phần sản xuất thực phẩm công nghệ cao NCT3 food, trường tiểu học Đoàn Thị Điểm…cùng nhiều nhà hảo tâm khác trao hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vào ngày 13/8/2021 tại khu liên cơ quan 144 Trần Phú, Hà Đông.

          Tới tham dự chương trình có bà Bạch Liên Hương - Thành ủy viên -  Giám đốc Sở Lao động - TB&XH Hà Nội, ông Hoàng Thành Thái - Phó giám đốc Sở Lao động - TB&XH Hà Nội, ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ Thiện Tâm, ông Đinh Tiến Đức - Giám đốc chi nhánh ngân hàng Tiên Phong và đại diện một số nhà tài trợ tham gia chương trình.

          Tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Quỹ Thiện Tâm trao 78 suất hỗ trợ dài hạn, 94 suất hỗ trợ khó khăn (1 lần) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của các huyện Ứng Hòa, Sóc Sơn và Chương Mỹ với tổng kinh phí 594.800.000đ.

Ảnh: Bà Bạch Liên Hương - Thành ủy viên - GĐ Sở Lao Động - TB&XH Hà Nội cùng ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ Thiện Tâm trao hỗ trợ cho đại diện phòng LĐ-TB&XH các huyện Ứng Hòa, Sóc Sơn và Chương Mỹ.

          Bên cạnh trao hỗ trợ từ Quỹ Thiện Tâm, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cũng trao những suất quà, những phần nhu yếu phẩm và hỗ trợ kinh phí cho 130 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của các quận, huyện: Ba Đình, Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Đông Anh và huyện Thạch Thất với tổng kinh phí 130.000.000đ.

Ảnh: Ông Hoàng Thành Thái - PGĐ Sở Lao động - TB&XH Hà Nội cùng ông Đinh Tiến Đức trao hỗ trợ cho đại diện Phòng Lao động - TB&XH các quận/huyện.

          Sau khi kết thúc chương trình tại 144 Trần Phú, Hà Đông, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH Hà Nội tới trao những suất hỗ trợ là nước sát khuẩn, nhu yếu phẩm, sữa bột và kinh phí cho 6 trung tâm bảo trợ xã hội và 02 khu cách ly trên địa bàn thành phố với kinh phí 309.700.000đ.

Ảnh: Trao hỗ trợ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu.

          Tổng kinh phí đã trao tại chương trình cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của 9 quận, huyện, 6 trung tâm bảo trợ xã hội và 2 khu cách ly là: 1.034.500.000đ

          Thông qua chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Quỹ trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của thành phố Hà Nội. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, khi các công ty hay cá nhân các nhà hảo tâm cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch bệnh nhưng cũng đã san sẻ một phần thu nhập của bản thân, của công ty để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của thành phố Hà Nội. Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội kính chúc các nhà hảo tâm và quý công ty sức khỏe, bình an trong mùa dịch, rất mong các nhà hảo tâm, quý công ty luôn đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong các hoạt động hỗ trợ trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Một số hình ảnh khác tại chương trình

Ảnh: Ông Hoàng Thành Thái - PGĐ Sở Lao động - TB&XH Hà Nội trao hỗ trợ cho cháu Nguyễn Thị Bảo Yến tại xã Đông Phương Yên - huyện Chương Mỹ.

 

Tin tức

Thăm hỏi và hỗ trợ trẻ em nghi bị bạo hành

       Sáng ngày 20/1/2021, đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn- Phó giám đốc Sở Lao động- TB&XH Hà Nội, đồng chí Đỗ Thị Hải Đường- Trưởng phòng Bảo vệ ...

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tặng quà Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn

          Vừa qua, Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn có 1 trẻ em khuyết tật bị F0, hiện tại Trung tâm đang là địa ...

Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho trẻ em bị mồ côi do đại dịch Covid-19

       Đại dịch Covid-19 kéo dài đến nay tác động rất lớn đến đời sống người dân gây thiệt hại nghiêm trọng về mọi mặt, trong đó có ...

Trao hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

          Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp và nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người ...