Tích cực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em

04/06/2018 | 16:56

        Thực hiện Quyết định số 467/ QĐ-LĐTBXH ngày 20/4/2018 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai tháng hành  động vì trẻ em năm 2018. Ngày 30/5/2018 tại Công viên nước Hồ Tây, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

        Tại Lễ phát động, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao 10 suất học bổng, 10 xe đạp và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vượt khó học tốt của quận Tây Hồ, tổng kinh phí 34.000.000đ, tặng trang thiết bị vui chơi ngoài trời cho 5 trường mầm non thuộc các huyện Phú Xuyên, Thường Tín, Ba Vì, Mỹ Đức và Quốc Oai trị giá 325.000.000 đồng.

Ảnh: Đ/c Ngô Văn Quý - phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao tặng thiết bị vui chơi cho 5 đơn vị

        Trong những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã thực hiện  nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

        Ngày 25/5/2018, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức đi thăm, tặng quà và tiền mặt trị giá 5.000.000 đồng cho mỗi đơn vị đang chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật, làng trẻ em SOS, Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3.

Ảnh: Đ/c Lê Thành Vinh - Giám đốc Quỹ BTTE Hà Nội tặng quà cho trẻ em làng trẻ em SOS Hà Nội

        Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và những ngày đầu tháng 6/2018 Quỹ Bảo trợ trẻ em đã chủ động tặng quà và bàn giao thiết bị vui chơi cho trường mần non xã Hoàng Long - Phú Xuyên, Trường mầm non xã Hiền Giang - Thường Tín, Trường mầm non xã Minh Châu - Ba Vì, Trường mầm non xã Đông Yên - Quốc Oai, Trường mầm non xã Tuy Lai - Mỹ Đức. Trao hỗ trợ 19.721.000 đồng cho cháu Nông Ngọc Như sinh năm 2003, hộ cận nghèo ở Dương Xá - Gia Lâm phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh. Trao quà cho trẻ em tại Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em được tổ chức ở Hà Đông, Ứng Hòa, Thanh Xuân, Gia Lâm.

Ảnh: Bàn giao thiết bị vui chơi ngoài trời và tặng quà cho trường mầm non Hiền Giang - Thường Tín

        Với nỗ lực, tích cực vận động cùng sự đóng góp của những tấm lòng hảo tâm, Quỹ BTTE Hà Nội đã trao tặng học bổng, thiết bị vui chơi và quà trị giá 416.921.000đ.  Chắc chắn với những phần quà kịp thời này sẽ phần nào giúp các em có một kỳ nghỉ hè vui vẻ an toàn, lành mạnh và bổ ích.

 

Tin tức

Người cựu chiến binh hết lòng với công tác Lao động - Thương binh xã hội.

       Trong cuộc sống, ai cũng muốn bản thân mình tốt hơn, và cũng có một hình mẫu lý tưởng để theo đuổi, những người làm kinh doanh ...

Những bài học bổ ích tại Địa tạng phi lai tự

          Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết " Một năm khởi đầu từ mùa xuân, cuộc đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ ...

Giao lưu giữa các Doanh nghiệp ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

          Với mong muốn mang lại niềm vui, sự khích lệ tinh thần cũng như sự động viên về vật chất cho trẻ em có hoàn ...

Vầng trăng cổ tích đến với trẻ em bị bệnh hiểm nghèo

          Tết Trung thu là ngày hội dành cho trẻ em trên mọi miền Tổ quốc, từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của ...