Tặng xe đạp và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Thanh Oai

24/06/2021 | 16:24

       Tiếp tục chuỗi hoạt động thiết thực dành cho trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với chủ đề "Chung tay đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh", ngày 24/06/2021 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai tặng xe đạp và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn các xã huyện Thanh Oai.

       Tham dự chương trình có các đồng chí Lương Hồng Quang - Vụ trưởng vụ Thi đua Khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy viên thường trực Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đồng chí Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, cùng các đồng chí lãnh đạo phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, Bảo trợ xã hội, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai, đồng chí Bùi Hoàng Phan - Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng - Phó bí thư thường trực, chủ tịch Hội đồng nhân dân, đồng chí Bùi Văn Sáng - Phó bí thư, chủ tịch Ủy ban nhân dân, và lãnh đạo phòng Lao động - TB&XH huyện Thanh Oai, đại diện các nhà tài trợ có ông Tạ Văn Hùng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Làng Rùa và Thượng tá Chu An Thanh - Trưởng Công an huyện Thanh Oai. Đặc biệt là sự có mặt của 41 em học sinh đại diện cho 220 em có hoàn cảnh khó khăn được nhận xe đạp và quà đến từ các xã thuộc huyện Thanh Oai, cùng các thầy, cô giáo trường Tiểu học và THCS xã Thanh Thùy - Thanh Oai; Đến dự và đưa tin có các phóng viên Báo Hà Nội mới, Báo kinh tế & đô thị, đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội.

       Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội ghi nhận và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp trong hoạt động phúc lợi của Thành phố nói chung và cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn nói riêng trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 gây khó khăn cho nền kinh tế. Đối với các em được nhận trao quà, đồng chí mong các em tiếp tục khắc phục khó khăn, phấn đấu học tập rèn luyện tốt hơn nữa để trở thành công dân có ích cho xã hội.

 

Ảnh: Đồng chí Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phát biểu tại chương trình.

 

       Với mong muốn mang đến yêu thương và sự giúp đỡ kịp thời cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tại chương trình lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH Hà Nội đã trao xe đạp và quà cho 60 em vượt khó học tốt, mỗi xe trị giá 2.100.000 đồng; tặng 50 suất quà mỗi suất 600.000 đồng cho 50 em có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 thùng rác, 4 xe gom rác cho trường Tiểu học và THCS xã Thanh Thùy, với tổng kinh phí: 179.800.000 đồng. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai còn trao tặng 110 suất quà, mỗi suất 600.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí 66.000.000 đồng. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã mời 41 em đại diện cho 220 em có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã huyện Thanh Oai tới nhận xe đạp và quà. Số xe đạp và quà còn lại sẽ được phòng Lao động - TB&XH huyện Thanh Oai trao tận tay các em.

 

Ảnh: Đ/c Lương Hồng Quang - Vụ trưởng vụ Thi đua Khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước, Đ/c Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH Hà Nội, và  ông Tạ Văn Hùng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần  Làng Rùa trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn  thuộc các xã huyện Thanh Oai.

 

Ảnh: Đ/c Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Đ/c Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH Hà Nội và Đ/c Bùi Hoàng Phan - Bí thư huyện ủy Thanh Oai trao xe đạp và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Thanh Thùy- Thanh Oai.

 

       Để có được những hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, bên cạnh sự quan tâm của Thành phố, Sở Lao động - TB&XH Hà Nội, còn có sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm: Công ty cổ phần Làng Rùa, Công an huyện Thanh Oai. Mong rằng trong thời gian tới Quỹ sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng để có nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

                                                                      

Ảnh: Đ/c Nguyễn Nguyên Hùng - Phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND huyện Thanh Oai và Đ/c Thượng tá Chu An Thanh - Trưởng Công an huyện Thanh Oai trao xe đạp và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn các xã  thuộc huyện Thanh Oai.

 

Ảnh: Đ/c Bùi Văn Sáng - Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện Thanh Oai và ông Tạ Văn Hùng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Làng Rùa trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã huyện Thanh Oai.

 

Ảnh: Đ/c Đặng Ngọc Hà - Phó phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới và ông Tạ Văn Hùng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần  Làng Rùa trao biển tượng trưng tặng thùng rác và xe gom rác cho trường TH & THCS xã Thanh Thùy.

 

Tin tức

Trao thiết bị và dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

       Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em"  nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập trong đại ...

Tiếp tục trao kinh phí hỗ trợ quý 4 cho em Phạm Thị Minh Ngọc

       Hôm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với các nhà hảo tâm đã về thăm gia đình em Phạm Thị Minh Ngọc, sinh năm ...

Trao kinh phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

       Tháng 01/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã cùng bác Sinh ( 80 tuổi) một nhà hảo tâm đến thăm gia cảnh 3 em: Lê ...

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp tục trao kinh phí hỗ trợ dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

       Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nói chung và trẻ em nói riêng, hoạt ...