Tặng xe đạp và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Sóc Sơn nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2021

26/06/2021 | 13:2

       Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với chủ đề "Chung tay đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh"   diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em trong cả nước nói chung và với trẻ em của thành phố Hà Nội nói riêng. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt và học tập của các em, tháng hành động vì trẻ em vẫn được thực hiện nhằm đảm bảo quyền lợi của trẻ em trong dịch bệnh. Với những trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thì đây là khoảng thời gian mà các em rất háo hức chờ mong, bởi trong tháng hành động vì trẻ em ngoài sự quan tâm từ gia đình, nhà trường và các cấp chính quyền thì các em còn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đến với các em.

       Tiếp nối những hoạt động trong tháng hành động vì trẻ em năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng xe đạp, học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Sóc Sơn nhân tháng hành động vì trẻ em 2021. Chương trình có sự tham gia của Ông Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên - Phó chủ tích UBND thành phố Hà Nội; Bà Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH Hà Nội; Ông Hoàng Thành Thái - Phó Giám đốc Sở lao động - TB&XH Hà Nội; Ông Phạm Quang Thanh - Thành Ủy viên - Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn; cùng các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện và phòng Lao động - TB&XH; Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; Phòng Việc làm - An toàn Lao động; phòng Bảo trợ xã hội, phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới; các nhà tài trợ: Ông Chu Đức Lượng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ, Bà Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng số 5, Ông Trần Xuân Minh – Giám đốc Công ty TNHH xe đạp xe điện YDHH Việt Nam, Bà Lê Phương Thảo – Giám đốc nhân sự Khách sạn JW Mariott, cùng 36 em học sinh đại diện cho 100  trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận xe đạp và quà.

       Phát biểu tại chương trình ông Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên - Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã nêu rõ tháng hành động vì trẻ em là thời gian ưu tiên dành riêng cho trẻ em, tuy nhiên không phải chỉ tháng này trẻ em mới cần được quan tâm mà trẻ em cần được quan tâm, bảo vệ trong bất cứ thời gian nào, bên cạnh gia đình cần có sự tham gia vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương để chăm lo cho các em. Ông cũng nhấn mạnh sự quan tâm, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm là vô cùng quý giá đối với các em, nhân đây ông cũng mong muốn các nhà tài trợ cùng với chính quyền các cấp chung tay chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của thành phố Hà Nội.

       Đáp lại mong muốn của lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, đại diện các nhà tài trợ, Ông Chu Đức Lượng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ phát biểu thông qua chương trình muốn truyền lại cho các em sự lương thiện, sẵn sàng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn khác trong cuộc sống để mai sau khi các em đã trưởng thành sẽ là những người nối tiếp truyền thống "lá lành đùm lá rách", ông cũng mong muốn sẽ đồng hành và hỗ trợ nhiều hơn nữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Hà Nội.

 

Ảnh: Ông Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên - Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội phát biểu tại chương trình.

 

       Tại chương trình, Sở Lao động - TB&XH Hà Nội cùng các nhà tài trợ đã trao 50 chiếc xe đạp, 50 suất học bổng và 100 suất quà cho 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Sóc Sơn. Tổng kinh phí trao trong chương trình là 171.150.000đ.

 

Ảnh: Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam, ông Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên - Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội và ông Chu Đức Lượng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ tặng học bổng và quà cho các em.

 

       Đối với các em, những chiếc xe đạp, những món quà là nguồn động viên tinh thần kịp thời cho các em trong cuộc sống, để các em cảm nhận được sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo và từ cộng đồng xã hội và đặc biệt giúp các em thấy được bản thân không bị bỏ lại phía sau tạo động lực cho các em vươn lên bứt phá trong cuộc sống và vượt qua hoàn cảnh khó khăn trở thành người có ích cho gia đình cho xã hội. "Đây là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa, động viên chúng cháu, giúp chúng cháu vượt qua khó khăn, tự tin hơn trong học tập, thực hiện ước mơ của mình" - em Ngô Văn Quang thay mặt cho 100 trẻ em được nhận xe đạp, học bổng và quà phát biểu và gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo các nhà hảo tâm và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.

 

Ảnh: Bà Bạch Liên Hương - Thành ủy viên - Giám đốc Sở Lao động - TB&XH Hà Nội, ông Phạm Quang Thanh - Thành Ủy viên - Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn và Ông Trần Xuân Minh – Giám đốc Công ty TNHH xe đạp xe điện YDHH Việt Nam tặng xe đạp và quà cho các em.

       

       Thông qua chương Lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong sự nghiệp bảo vệ chăm sóc trẻ em, đồng thời cũng mong muốn các nhà tài trợ luôn ủng hộ và đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong những năm tiếp theo để ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội được quan tâm giúp đỡ, giúp các em có thêm cơ hội để thực hiện được ước mơ của mình.

Những hình ảnh tại chương trình:

Ảnh: ông Hoàng Thành Thái-PGĐ Sở Lao động -TB&XH cùng nhà tài trợ tặng xe đạp và quà cho các em.

 

Ảnh: Em Ngô Văn Quang thay mặt 100 em học sinh phát biểu tại chương trình.

 

Ảnh: lãnh đạo các cấp cùng nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc chương trình.

 

Tin tức

Trao thiết bị và dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

       Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em"  nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập trong đại ...

Tiếp tục trao kinh phí hỗ trợ quý 4 cho em Phạm Thị Minh Ngọc

       Hôm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với các nhà hảo tâm đã về thăm gia đình em Phạm Thị Minh Ngọc, sinh năm ...

Trao kinh phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

       Tháng 01/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã cùng bác Sinh ( 80 tuổi) một nhà hảo tâm đến thăm gia cảnh 3 em: Lê ...

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp tục trao kinh phí hỗ trợ dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

       Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nói chung và trẻ em nói riêng, hoạt ...