Tặng xe đạp Nâng bước tương lai cho trẻ em vượt khó học tốt

24/12/2019 | 16:37

          Để động viên khích lệ kịp thời tinh thần học tập tới các em sau những cố gắng trong năm học vừaqua, trong tháng 12/2019; Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp cùng công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential tặng 60 xe đạp cho 60 em học sinh vượt khó học tốt thuộc huyện Thường Tín, Mê Linh và Thị xã Sơn Tây với kinh phí 90.000.000đồng.

Ảnh: Đại diện công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential trao xe đạp cho trẻ em huyện Thường Tín ngày 16/12/2019.

          Các em được nhận xe đều thuộc gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bố mẹ bệnh tật hay ông bà tuổi cao sức yếu nên rất hạn chế trong lao động để tăng gia sản xuất. Lo đủ cơm ăn, áo mặc, cho em được đi học, đã là quá sức, đâu dám nghĩ đến mua phương tiện để cho con tới trường;Ngay cả các em được đến nhậnxe cũng vỡ òa trong cảm xúc, khi hỏi em Vương Ngọc Linh là học sinh lớp 6 ở xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, mắt đỏ hoe dâng dâng lệ,em cảm độngngẹn ngào nói: "từ hôm được bác làm công tác Lao động, Thương binh Xã hội của xã báo, cháu vui lắm, đêm ngủ cứ thấp thỏm, chỉ mong đến ngày chủ nhật để được nhận xe. Ông bà cháu cũng rất vui và luôn động viên cháu, phải cố gắng học tập hơn nữa để đền đáp công ơn của các cô, chú ở Quỹ Bảo trợ trẻ em đã giới thiệu,vận động nhà tài trợ cho cháu; Còn mẹ, cháu thấy tươi hơn,thỉnh thoảng còn cườinữa vì mọi người khen,sinh được con bé đã ngoan, thế mà còn học giỏi nữa, mai sau chắc được nhờ con gái",...em cười bẽn lẽn trông thật đáng yêu. Mỗi chiếc xe đạp tuy giá trị vật chất không lớn nhưng có giá trị tinh thần vô cùng lớn vì các em được nhận xe đều đang học trung học cơ sở hay lớp cuối của cấp tiểu học; món quà này sẽ thiết thực giúp các em hàng ngày tới trường,đi nhanh hơn, về sớm hơn để các em có thêm thời gian học tập và phụ giúp việc đỡ gia đình.

          Nhìn những gương mặt dạng ngời của các em, tôi thầm cảm ơn và rất mong công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudentialtiếp tục duy trì và có thêm nhiều  chương trình trao học bổng, xe đạp cho trẻ em khó khăncủa Hà Nội, để động viên giúp các em vơi đi khó khăn, vượt khó học tốt,mai sau sẽ thành công trong cuộc sống.

 

Tin tức

Hành trình nâng cánh ước mơ số 1 năm 2020

          Thực hiện chương trình công tác năm 2020, trong hai ngày 20 - 21/5/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài ...

Tặng xe đạp Nâng bước tương lai cho trẻ em vượt khó học tốt

          Để động viên khích lệ kịp thời tinh thần học tập tới các em sau những cố gắng trong năm học vừaqua, trong tháng 12/2019; Quỹ ...

Tặng viện phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Giáng Sinh

          Ông già Noel là biểu tượng của mùa Giáng sinh, ngày vui dành cho trẻ em trên mọi miền trái đất, những món quà đã ...

Tặng học bổng Nâng bước tương lai cho trẻ em vượt khó học tốt

          Nhằm động viên kịp thời những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó học tập đạt thành tích tốt trong năm ...