Tặng xe đạp Nâng bước tương lai cho trẻ em vượt khó học tốt

24/12/2019 | 16:37

          Để động viên khích lệ kịp thời tinh thần học tập tới các em sau những cố gắng trong năm học vừaqua, trong tháng 12/2019; Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp cùng công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential tặng 60 xe đạp cho 60 em học sinh vượt khó học tốt thuộc huyện Thường Tín, Mê Linh và Thị xã Sơn Tây với kinh phí 90.000.000đồng.

Ảnh: Đại diện công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential trao xe đạp cho trẻ em huyện Thường Tín ngày 16/12/2019.

          Các em được nhận xe đều thuộc gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bố mẹ bệnh tật hay ông bà tuổi cao sức yếu nên rất hạn chế trong lao động để tăng gia sản xuất. Lo đủ cơm ăn, áo mặc, cho em được đi học, đã là quá sức, đâu dám nghĩ đến mua phương tiện để cho con tới trường;Ngay cả các em được đến nhậnxe cũng vỡ òa trong cảm xúc, khi hỏi em Vương Ngọc Linh là học sinh lớp 6 ở xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, mắt đỏ hoe dâng dâng lệ,em cảm độngngẹn ngào nói: "từ hôm được bác làm công tác Lao động, Thương binh Xã hội của xã báo, cháu vui lắm, đêm ngủ cứ thấp thỏm, chỉ mong đến ngày chủ nhật để được nhận xe. Ông bà cháu cũng rất vui và luôn động viên cháu, phải cố gắng học tập hơn nữa để đền đáp công ơn của các cô, chú ở Quỹ Bảo trợ trẻ em đã giới thiệu,vận động nhà tài trợ cho cháu; Còn mẹ, cháu thấy tươi hơn,thỉnh thoảng còn cườinữa vì mọi người khen,sinh được con bé đã ngoan, thế mà còn học giỏi nữa, mai sau chắc được nhờ con gái",...em cười bẽn lẽn trông thật đáng yêu. Mỗi chiếc xe đạp tuy giá trị vật chất không lớn nhưng có giá trị tinh thần vô cùng lớn vì các em được nhận xe đều đang học trung học cơ sở hay lớp cuối của cấp tiểu học; món quà này sẽ thiết thực giúp các em hàng ngày tới trường,đi nhanh hơn, về sớm hơn để các em có thêm thời gian học tập và phụ giúp việc đỡ gia đình.

          Nhìn những gương mặt dạng ngời của các em, tôi thầm cảm ơn và rất mong công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudentialtiếp tục duy trì và có thêm nhiều  chương trình trao học bổng, xe đạp cho trẻ em khó khăncủa Hà Nội, để động viên giúp các em vơi đi khó khăn, vượt khó học tốt,mai sau sẽ thành công trong cuộc sống.

 

Tin tức

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ đột xuất và hỗ trợ học tập dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

          Sáng ngày 25/10/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đột xuất và hỗ trợ học tập dài ...

Tặng xe đạp Cùng em tới trường cho trẻ em vượt khó học tốt.

          Nhằm động viên, khích lệ kịp thời trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua; ngày 17 ...

Hành trình nâng cánh ước mơ số 3 năm 2020

          Tiếp tục chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ" năm 2020, trong hai ngày 15/9- 16/9/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối ...

Tặng 70 xe đạp đến trường cho trẻ em vượt khó học tốt

          Trong tháng 8/2020 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Công ty BảoViệt nhân thọ Đông Đô tổ chức 11 cuộc trao, ...