Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020

16/01/2020 | 14:4

          Với mong muốn chăm lo cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được đón Tết nguyên đán đủ đầy, ấm áp, trọn vẹn tình yêu thương. Hàng năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên các em.Trong dịp Tết nguyên đán năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao tặng 183 suất quà Tết tại các quận, huyện Hà Đông, Thanh Xuân, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Phú Xuyên, Hoài Đức, Phúc Thọ, Mỹ Đức, Thanh Oai, Ba Vì, Quốc Oai, Thạch Thất, Đông Anh, Sóc Sơn, Chương Mỹ và TX. Sơn Tây. Những suất quà Tết tuy không lớn song có ý nghĩa động viên, khích lệ và thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội dành cho các em, góp phần mang đến cái tết ấm áp, đầy đủ.

          Ngày 09/01/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ học tập và quà Tết cho 19 em tại các huyện Phú Xuyên, Mỹ Đức và Ba Vì; Các em là những học sinh nghèo, vượt khó học tốt, được Tập đoàn BRG cam kết đỡ đầu trong những năm học cấp III; mỗi em được nhận 3.000.000 đồng kinh phí hỗ trợ học tập đợt 1 và 1 phần quà. Đây là phần thưởng thiết thực cho nỗ lực học tập của các em, đồng thời là niềm vui với các em khi Tết đang tới gần.

Ảnh: Ông Lê Thành Vinh - Giám đốc Quỹ BTTE HN, lãnh đạo phòng Lao động - TBXH huyện Phú Xuyên và nhà tài trợ trao kinh phí hỗ trợ học tập và quà cho các em

         Tiếp đó, chiều 11/01/2020, tại hội trường 144 Trần Phú-Hà Đông, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao kinh phí và quà tết cho 24 em trong đó có 14 em là con các chiến sỹ công tác tại vùng biển đảo được Quỹ BTTE Việt Nam hỗ trợ 2.000.000 đồng/em, 10 em vượt khó học tốt được Công ty CP cơ khí xây dựng số 5 và Công ty CP Đầu tư thương mại và dịch vụ Nhật Nam đỡ đầu. Được hỏi cảm nhận sau khi nhận quà, em Nguyễn Bùi Thu Hà, sinh năm 2005, sống tại Chương Mỹ, có bố là chiến sỹ tại lữ đoàn 146 vùng 4 Hải quân cho biết: Em rất vui mừng khi nhận được món quà ngay trước thềm năm mới, đây là nguồn cổ vũ tinh thần cho em phấn đấu học tập để bố yên tâm công tác, chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Ảnh: Ông Lê Thành Vinh - Giám đốc Quỹ BTTE HN và ông Nguyễn Thanh Hà-đại điện Công ty TNHH Sunhouse Việt Nam trao quà cho trẻ em con chiến sỹ biển đảo

          Cũng trong chuỗi hoạt động tặng quà, thực hiện văn bản số 3874/KH-LĐTB&XH ngày 27/11/2019 kế hoạch thực hiện đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019-2025, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã vận động nhiều tổ chức, các nhân ủng hộ, thăm và tặng quà cho 80 trẻ em các xã Ba Trại ( Ba Vì), Tiến Xuân (Thạch Thất), Phú Mãn (Quốc Oai) và Trần Phú (Chương Mỹ) vào các ngày 14-15/01/2020. Đa số các em đều thuộc gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; nhiều em là trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi. Phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 300.000 đồng quà tặng sẽ góp một phần nhỏ bé giúp các em và gia đình có cái tết đầm ấm, vui tươi hơn; đồng thời thể hiện chính sách ưu việt của Thành phố đối với trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Ảnh: Đ/c Kiều Thị Hương - Phó giám đốc Quỹ BTTE HN trao quà cho các em tại xã Tiến Xuân (Thạch Thất)

          Ngoài ra, Quỹ còn phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, tặng học bổng và quà cho 30 em thuộc huyện Thanh Oai và quận Hà Đông, phối hợp với Trường cán bộ đội Lê Duẩn tặng 30 suất quà cho trẻ em tại chương trình Ngày hội thiếu nhi Thủ đô.

Ảnh: Đ/c Hoàng Nghĩa Bình - Phó giám đốc Quỹ BTTE Hà Nội cùng lãnh đạo xã Trần Phú (Chương Mỹ) trao quà cho trẻ em

          Với tổng kinh phí trên 198.600.000 đồng tiền mặt và 45.900.000 đồng quà tặng thiết thực được trao tận tay 183 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn đã phần nào giúp cho các gia đình có được niềm vui trong những ngày Tết Canh Tý đang đến gần

          Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội xin tri ân tấm lòng hảo tâm của các đơn vị: Tập đoàn BRG, Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng số 5, Công ty CP Đầu tư TM&DV Nhật Nam, Công ty CP Ao Vua, Công ty TNHH Sunhouse Việt Nam, Công ty CP xây lắp và bảo dưỡng cơ điện VNK đã cùng đồng hành trong hoạt động thăm, tặng quà Tết cho trẻ em. Mong rằng trong thời gian tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp tục nhận được sự hợp tác, ủng hộ của những cá nhân, doanh nghiệp để có nguồn lực quý giá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

 

Tin tức

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020

          Với mong muốn chăm lo cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được đón Tết nguyên đán đủ đầy, ấm áp, ...

Hội nghị CBCC, VC, NLĐ và tổng kết công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

          Được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, chiều ngày 13/01/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em ...

Nhịp cầu nối yêu thương

          "Người tốt, việc tốt" là một trong những phong trào thi đua được Đảng và Nhà nước phát động rộng rãi tới toàn thể nhân ...

Người kết nối những trái tim

          Bệnh viện Tim Hà Nội lâu nay đã là một địa chỉ quen thuộc của những bệnh nhân mắc các vấn đề về tim mạch ...