Quỹ BTTE HN cùng các Doanh nghiệp Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo hiếu học

11/03/2019 | 08:56

          Lớp ''Chắp cánh ước mơ" do Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp cùng anh Đinh Tiến Đức - Phó tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội được triển khai ngày 11/11/2017.Vào mỗi buổi sáng chủ nhật tuần đầu hàng tháng anh Đức trực tiếp và mời các doanh nhân gặp 10 em học sinh THPT gia đình khó khăn vượt khó học tốt tại trụ sở Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội để thông tin, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, báo cáo việc thực hiện trong tháng và trao kinh phí hỗ trợ học tập (một triệu đồng/em) cho các em. Sau 15 tháng thực hiện các em đã được bổ sung kiến thức, trang bị kỹ năng nghe, nói, tổng hợp, điều hành,...nên các em đã tự tin trong thuyết trình, trong giao tiếp, trong làm việc nhóm, tiếp cận và thực hành cả kinh doanh; Đặc biệt các em đã biết tư duy, biết phân tích, đánh giá để đưa ra kết luận hoặc ý tưởng của riêng mình. Lớp học giúp các em thay đổi và trưởng thành, được các doanh nghiệp đánh giá cao. Do vậy đến tháng 3 năm 2019, lớp đã có thêm 15 em nâng sĩ số lớp lên 25 bạn.

Ảnh: Đ/c Lê Thành Vinh - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội gặp mặt nhà tài trợ trao đổi thông báo nội quy lớp học ngày 10/3/2019.

          Theo thống nhất với Quỹ BTTE Hà Nội cứ thế hàng tháng cho đến khi học xong đại học các em đều được anh Đức và lãnh đạo các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nhân trước đây cũng rất khó khăn nay đã thành đạt đến chia sẻ kinh nghiệm, và hỗ trợ kinh phí học tập. Các doanh nghiệp cũng tư vấn, giới thiệu những việc phù hợp với khả năng và sở trường của các em để các em có nhận thực, có trách nhiệm trong lao động và có thêm thu nhập trong khi vẫn còn đang đi học. Mong rằng các em sẽ hiểu và cùng nhau nỗ lực để đạt được kết quả trong tương lai.

Ảnh: Các em chia nhóm thảo luận và trình bày quan điểm của mình.

          Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn: Anh Đinh Tiến Đức - Phó tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội, người khởi xướng lớp học; Chị Nguyễn Y Nhung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP cơ khí xây dựng số 5(Coma5); Anh Đinh Khắc Tuấn - Chủ tịch cùng các thành viên CLB doanh nhân Millionaire house(MH), Công ty TNHH cơ khí Đồng Nhẫn đã đồng hành cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội trong hoạt động ý nghĩa này.

Ảnh: Các nhà tài trợ trao kinh phí hỗ trợ cho các em vào cuối buổi học.

Ảnh: Một số hình ảnh của lớp học

 

Tin tức

Hành trình nâng cánh ước mơ số 1 năm 2020

          Thực hiện chương trình công tác năm 2020, trong hai ngày 20 - 21/5/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài ...

Tặng xe đạp Nâng bước tương lai cho trẻ em vượt khó học tốt

          Để động viên khích lệ kịp thời tinh thần học tập tới các em sau những cố gắng trong năm học vừaqua, trong tháng 12/2019; Quỹ ...

Tặng viện phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Giáng Sinh

          Ông già Noel là biểu tượng của mùa Giáng sinh, ngày vui dành cho trẻ em trên mọi miền trái đất, những món quà đã ...

Tặng học bổng Nâng bước tương lai cho trẻ em vượt khó học tốt

          Nhằm động viên kịp thời những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó học tập đạt thành tích tốt trong năm ...