Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội với những hoạt động ý nghĩa nhân dịp Trung Thu 2017

03/10/2017 | 05:21
        Thực hiện kế hoạch số 198/KH-UBND ngày 07/9/2017 của UBND Thành phố về việc tổ chức hoạt động vui Tết trung thu cho trẻ em Thủ đô năm 2017; Quỹ BTTE đã triển khai, phối hợp thực hiện nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng.
        Tối 29/9/2017, Thành phố tổ chức chương trình " Đêm hội trăng rằm" tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân, truyền hình trực tiếp trên kênh 1 Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Đêm hội đã mang đến chương trình nghệ thuật đặc biệt vui tươi, đậm nét truyền thống như: “Trống hội, múa lân”, “Chú Cuội chơi Trăng”, “Trái đất này là của chúng mình”, “Chiếc đèn ông sao”... Ông Hoàng Trung Hải – Uỷ viên Bộ chính trị, bí thư Thành uỷ Hà Nội cùng với các ông bà lãnh đạo Trung ương và Thành phố Hà Nội về dự và tặng quà cho các cháu. Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao 20 xe đạp, mỗi xe trị giá 2 triệu đồng, 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng  cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt cùng 1000 phần quà cho các em tham dự. 
 
Ảnh: Ông Hoàng Trung Hải – Uỷ viên Bộ chính trị, bí thư Thành uỷ Hà Nội và bà Nguyễn Thị Tuyến – Uỷ viên ban thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao quà cho trẻ em.
 
        Trước đó, Ngày 27/9, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, ông Đặng Văn Bất - Phó giám đốc sở Lao động TB&XH cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em đã đến thăm tặng quà và tiền trị giá 5 triệu đồng cho trẻ em đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại mỗi đơn vị là Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông, Trung tâm Nuôi dưỡng Người già và Trẻ tàn tật ở Thụy An, Ba Vì, Trung tâm Bảo trợ xã hội số III, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, riêng tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn ở Đông Yên Quốc Oai  lãnh đạo TT Giáo dục can thiệp sớm Phương Thanh và TT Giáo dục chuyên biệt Trí Đức cùng Quỹ thưởng 6 triệu đồng cho hai cháu Nguyễn Thị Quỳnh và Nguyễn Thị Trang dành huy chương vàng tại cuộc thi "Thách thức công nghệ thông tin toàn cầu với thanh thiếu niên khuyết tật châu Á" tổ chức tại Hà Nội từ 19-21/9/2017. 
 

Ảnh: Thường trực Hội đồng bảo trợ Quỹ trao quà cho trẻ em tại TT nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu
 
        Chiều ngày 30/9/2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với công ty Grab Taxi tổ chức chương trình Trung thu cho trên 60 trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội 4. Chương trình đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng, hơn 60 phần quà, mỗi phần quà trị giá 2 trăm nghìn đồng, cùng nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, mì ăn liền và 10 triệu tiền mặt cho đơn vị. Bên cạnh các phần quà nhận được, các cháu còn được xem các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như múa lân, tham gia các trò chơi có thưởng…Tổng kinh phí tổ chức và tặng quà là 62 triệu đồng.
   Ảnh: Trẻ em tại TT Bảo trợ xã hội 4 đang phá cỗ Trung thu 
 
        Bên cạnh những hoạt động trên, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã cùng Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội dự và tặng quà  cho trẻ em tại các quận huyện Ba Đình, Ứng Hòa, Tây Hồ, Ba Vì, Hà Đông và trẻ em đang điều trị tại bệnh viện Đa Khoa Xanh  Pôn tổ chức Trung thu, mỗi đơn vị 1 thùng quà trị giá 2 triệu đồng.
        Với hơn 300 triệu đồng từ các nhà hảo tâm ủng hộ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã góp một phần nhỏ giúp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vui vẻ hồn nhiên và một niềm tin có cơ sở. xin cảm ơn các nhà tài trợ đã ủng hộ và đồng hành cùng Quỹ trong những hoạt động ý nghĩa này./.
 
 

 

Tin tức

Tặng quà giáng sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

        Với mong muốn mang đến một Noel vui tươi ấm áp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, ngày 14/12/2018 Quỹ Bảo trợ trẻ ...

Hành trình nâng cánh ước mơ số 4 năm 2018

Ngày 28-29/11/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ ...

Tích cực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em

        Thực hiện Quyết định số 467/ QĐ-LĐTBXH ngày 20/4/2018 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai ...

Tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018

     Hòa trong không khí đón Xuân mới, với mong muốn chăm lo để dành những gì có thể cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được đón ...