Qũy Bảo trợ trẻ em Hà Nội vì ánh mắt trẻ thơ

04/05/2019 | 01:5

          Năm 2019, Quỹ  Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã vận động Bệnh viện mắt Hà Đông ủng hộ chương trình khám mắt học đường và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em mắc các bệnh về mắt trên địa bàn Thành phố. Trong những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5, Quỹ và bệnh viện mắt Hà Đông đã phối hợp tổ chức khám, tư vấn các bệnh về mắt cho 2.103 em học sinh tại 3 trường Tiểu học thuộc các huyện Thường Tín, Phúc Thọ và Thanh Oai. Quá trình khám phát hiện 13 em mắc một số bệnh như lác, sụp mi, đục thủy tinh thể, quặm... Các em sẽ được khám chuyên sâu và phẫu thuật miễn phí ngay trong dịp hè để không bị gián đoạn việc học tập. Ngoài ra, các bác sỹ còn kiểm tra tật khúc xạ, tư vấn, hướng dẫn các em cách bảo vệ và chăm sóc cho đôi mắt khỏe mạnh.

Ảnh: Khám tại trường Tiểu học Dũng Tiến - huyện Thường Tín ngày 23/4/2019

 

Ảnh: Khám tại trường Tiểu học Liên Châu - huyện Thanh Oai ngày 03/5/2019

          Rõ ràng trong cuộc sống với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, các em học sinh sớm được tiếp cận với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính để phục vụ cho học tập, giải trí. Việc này đòi hỏi sự tập trung cao của thị giác (mắt phải điều tiết quá mức ở khoảng cách gần, tần suất chớp mắt giảm…), gây ảnh hưởng không tốt cho mắt. Do vậy việc khám tư vấn mắt cho trẻ em lứa tuổi học đường là việc làm cần thiết và hữu ích, vì đôi mắt chính là chìa khóa giúp các em thoải mái, tự tin trong học tập và vui chơi.

 

 

Ảnh: Lãnh đạo Quỹ BTTE Hà Nội tặng quà cho các em trường tiểu học Trạch Mỹ Lộc, Phúc Thọ sau khám sàng lọc ngày 24/4/2019

          Bên cạnh việc khám và tư vấn, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội còn tặng quà cho các em với tổng kinh phí 105.150.000 đồng. Mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Bệnh viện mắt Hà Đông và các nhà hảo tâm để cùng Quỹ BTTE Hà Nội chăm sóc ánh mắt cho trẻ thơ.

 

Tin tức

Qũy Bảo trợ trẻ em Hà Nội vì ánh mắt trẻ thơ

          Năm 2019, Quỹ  Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã vận động Bệnh viện mắt Hà Đông ủng hộ chương trình khám mắt học đường ...

Cho trẻ em trái tim khỏe

          Bệnh tim bẩm sinh là bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị cao nếu không phát hiện và xử lý kịp thời bệnh càng nặng, ...

Hỗ trợ trẻ em bị đuối nước

        Ngày 31/7/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động, Thương ...

Khám sàng lọc dị tật vận động cho trẻ em

        Với mục đích giúp trẻ em có cơ hội được phục hồi chức năng vận động, thay đổi thẩm mỹ giúp trẻ tự tin và hoà ...