Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và những hoạt động ý nghĩa nhân dịp Trung thu 2016

17/09/2016 | 04:43
        Hàng năm, vào dịp Trung thu khi ánh trăng tròn và sáng nhất cũng là lúc trẻ em trên khắp mọi miền tổ quốc háo hức rước đèn phá cỗ; Thành phố đang có gần 1,8 triệu trẻ em, trong đó hơn 13 nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hơn 44 nghìn trẻ em có nguy cơ  rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và gần 54 nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện Kế hoạch số 154/KH-UBND ngày 17/8/2016 của UBND Thành phố về việc chỉ đạo tổ chức Trung thu tại cơ sở; Quỹ BTTE đã có rất nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng.
        Tại chương trình " Đêm hội trăng rằm" do Thành phố tổ chức, truyền hình trực tiếp trên kênh 1 Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội ở nhà thi đấu huyện Thanh Trì. Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao kinh phí hỗ trợ học tập dài hạn tượng trưng cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó liên tục nhiều năm học tốt, mỗi em được nhận 300.000đ/ tháng trong 36 tháng, tổng số tiền là: 108.000.000đ, trao học bổng cho 26  em gia đình có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu  học tốt  với tổng số tiền là 26.000.000đ; Tặng 53 phần quà trị giá gần 10.000.000đ. Chương trình dành cho khoảng 1000 em được tham gia trực tiếp và đã được các Bác Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,  bác Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng bộ Lao động TBXH,  bác Nguyễn Thị Bích Ngọc– Phó bí thư  thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội cùng các  bác lãnh đạo các Sở, ban, ngành của Thành phố Hà Nội về dự tặng quà cho các em.
 
 
Ảnh: Bác Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – trao học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình Đêm Hội Trăng Rằm.
  
        Trong những ngày từ 10-15/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã cùng lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo Sở, công ty Bia và nước giải khát Hòa Bình  đi thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, làng trẻ em Birla,13 quận, huyện tổ chức Trung thu và nhiều đơn vị khác với tổng số tiền khoảng 838 triệu đồng.
  
Ảnh: Ông Khuất Văn Thành – Thành ủy viên – Giám đốc Sở Lao động TBXH Hà Nội – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng bảo trợ Quỹ trao quà cho trẻ em tại TT nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu
 
        Chiều ngày 8/9/2016, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức chương trình "Vầng trăng cổ tích”: Ông Đặng Văn Bất, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội – Phó chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã phát biểu động viên, chia sẻ với các cháu, các bậc phụ huynh có con đang điều trị tại viện và mong muốn các cháu lạc quan, vui vẻ, yên tâm điều trị để sớm trở về với cuộc sống gia đình.
 
Ảnh: Ông Đặng Văn Bất, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội phát biểu
 
        Ngoài 1.050 phần quà, trị giá 150.000 đồng/suất được trao tặng cho 350  em đang điều trị tại Viện, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội  đã trao 50.000.000 đồng cho  30 em thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.
 
Ảnh: Ông Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ bao trợ trẻ em Hà Nội trao quà cho các cháu tại chương trình “ Vầng trăng Cổ tích”
 
        Bên cạnh các phần quà nhận được, các cháu còn được xem các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như múa lân, xiếc khỉ, các tiết mục ảo thuật do các nghệ sỹ chuyên nghiệp biểu diễn. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm mang lại cho các em những nụ cười vui tươi, hồn nhiên, giúp các em có thêm động lực niềm tin để vươt qua được nỗi đau của bệnh tật để sớm được hòa nhập với cộng đồng
        Một hoạt động cũng rất ý nghĩa trong dịp Trung thu đó là Quỹ đã phối hợp với Công ty CGV Việt Nam tổ chức chương trình " Trăng cười" tại Rạp CGV – TT thương mại Aeon Mall Long Biên cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện. Đến tham dự chương trình các em được tham gia các hoạt động vui chơi, vẽ tranh, giao lưu với các diễn viên hài nổi tiếng, xem phim thiếu nhi, nhận quà và học bổng với tổng kinh phí là 200.000.000đ.


Ảnh: Múa lân khai mạc chương trình " Trăng cười"ngày 10/9/2016
        Quỹ cũng đã phối hợp với Câu lạc bộ thanh thiếu niên phật tử chùa Yên Phú - Thanh trì tặng quà và hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật - Thụy An, Ba Vì, Hà Nội với tổng trị giá 60.000.000đ
        Tổng kinh phí cho các hoạt động của Quỹ trong đợt Trung thu là 1.334.000.000đ
        Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội chân thành cảm ơn: Thành đoàn Hà Nội, Liên đoàn Lao động Thành phố, Công ty cổ phần Ao Vua, Công ty Miwon Việt Nam, Công ty Bia và nước giải khát Hoà Bình, Công ty TNHH cơ khí Đồng Nhẫn, Công ty Hanvet, Nhóm chia sẻ yêu thương, nhóm bữa ăn nhân ái, Trung tâm múa và Biên đạo Hà Nội, Công ty Nhật Nam, Câu lạc bộ thanh thiếu niên phật tử chùa Yên Phú - Thanh trì, Công ty TNHH Giáo dục AQ Family Công ty TNHH  sản xuất cơ khí và TM Thành Đạt, Công ty TNHH  TM Thành Lợi, Công ty CGV Việt Nam, Học viện An Ninh, Công ty Bánh kẹo Hải Hà, trại giam Suối Hai tổng cục 8 Ba Vì đã  dành những tình cảm sẻ chia, chung tay giúp sức đồng hành cùng Quỹ giúp cho gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt có được những ngày Trung thu thật vui và ý nghĩa.
 

 

Tin tức

Trao học bổng và kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

         Chiều thứ bảy, ngày 01/12/2018 tại 144 Trần Phú- Hà Đông, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức trao học bổng và kinh phí ...

Tặng quà cho trẻ em vùng lũ và trẻ em nghèo huyện Chương Mỹ

        Sáng 17/8/2018, tại trường THCS Phụng Châu (huyện Chương Mỹ), được sự tài trợ của Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành; ...

Khám mắt miễn phí cho trẻ em

      Trong 2 ngày 17 - 18/5/2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Bệnh viện mắt Hà Đông tổ chức khám mắt miễn phí ...

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và những hoạt động ý nghĩa nhân dịp Trung thu 2016

QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM HÀ NỘI VÀ NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA NHÂN DỊP TRUNG THU NĂM 2016