Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội - Một năm với Hành trình nâng cánh ước mơ

07/12/2017 | 08:45

        Ngày 5/12/2017, tại xã Đông Xuân huyện Sóc Sơn và Xã Thụy Lâm huyện Đông Anh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức ghi hình làm phóng sự " Hành trình nâng cánh ước mơ" số 4 với 2 trẻ em được lựa chọn là cháu Lê Thị Hoa, sinh năm 2004, lớp 8, trường THCS Đông Xuân, Sóc Sơn và cháu Đỗ Trần Thu Giang, sinh năm 2011, lớp 1, Tiểu học Thụy Lâm, Đông Anh.

        Dường như cái lạnh mùa đông thêm lạnh trong căn nhà đã cũ lại trống vắng của các cháu. Bà Tuất là bà nội cháu Giang, là vợ liệt sỹ (chồng bà hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ), có 2 con trai nhưng đều không được bình thường. Con trai cả của bà là bố của Giang thần kinh không ổn định, thường xuyên bỏ nhà đi lang thang. Đã vậy còn lấy 2 vợ, vợ đầu sinh được 1 cậu con trai bị bại não, thấy con như vậy người vợ đã bỏ đi biệt tích, hơn 13 năm nay không hề liên lạc; Người vợ thứ hai sinh được 3 cô con gái là cháu Giang và 2 em sinh đôi, khi 2 em của Giang chưa đầy 1 tuổi mẹ cũng lại bỏ đi để 1 mình bà nuôi 4 cháu nhỏ. Thương bà, Giang hàng ngày vừa đi học vừa giúp bà trông em, chăm sóc anh, những công việc đáng ra của người lớn lại đặt lên vai cô bé lớp 1.

 Ảnh: Cháu Đỗ Trần Thu Giang cùng với bà nội và các anh, em của mình

Ảnh: Đ/c Kiều Thị Hương - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng quà cho cháu Đỗ Trần Thu Giang

        Hoàn cảnh gia đình cháu Lê Thị Hoa cũng thật đáng thương. Bố bị liệt nửa người, anh trai bị bại não, cả 2 đều là đối tượng khuyết tật đặc biệt nặng. Mọi hoạt động của bố và anh trai Hoa đều phải trợ giúp.  Mẹ vừa lo việc đồng áng vừa phải chăm bố và anh nên Hoa cũng trở thành lao động chính trong gia đình. Cô bé lớp 8 ngoài việc nấu cơm, giặt đồ còn biết đi cấy, đi gặt lúa. Tuy vất vả nhưng 7 năm liền em đều đạt học sinh giỏi, là lớp phó phụ trách văn thể.

        Chương trình " Hành trình nâng cánh ước mơ số 4 sẽ được phát sóng vào lúc 16h30 ngày 29/12/2017 và phát lại vào lúc 8h30 ngày 02/01/2018. Qua chương trình mong rằng các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân sẽ quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ để các cháu có điều kiện học tập và để gia đình vơi đi những khó khăn trong cuộc sống.

 Ảnh: Đ/c Kiều Thị Hương - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng quà cho cháu Lê Thị Hoa

        Sau 1 năm thực hiện chương trình " Hành trình nâng cánh ước mơ", đã có 8 trẻ em được chọn ghi hình làm phóng sự. Mỗi em một hoàn cảnh nhưng đều thực sự rất đáng thương và cần sự giúp đỡ để các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình. Thông qua chương trình, có nhiều nhà hảo tâm biết được hoàn cảnh của các em đã có những sự hỗ trợ rất đáng trân trọng. Các thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội đã nhận đỡ đầu và hỗ trợ kinh phí cho 6 cháu của 3 số ghi hình trước với tổng số tiền 42.250.000đ. Công ty TNHH Grab Taxi hỗ trợ 2 cháu của số 3 với tổng số tiền là 10.000.000đ. Một giáo viên tiểu học ở quận Hà Đông về hưu cũng đã trích 1 phần lương ít ỏi của mình để hỗ trợ các cháu. Mong rằng trong thời gian tới, Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để giúp các cháu thực hiện ươc mơ của mình.

         Xin được trích lời phát biểu của ông Đinh Tiến Đức - Phó tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội: " Chúng tôi giúp đỡ các cháu không chỉ với mong muốn các cháu thực hiện được ước mơ của mình mà còn mong rằng chính các cháu khi đã thành công sẽ lại tiếp tục quay lại giúp đỡ các em có cùng hoàn cảnh như mình hôm nay". Đó không chỉ là mong muốn của ông Đức mà còn là mong muốn của tất cả mọi người - những người giàu tình yêu thương với trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Tin tức

Tặng quà Tết cho bệnh nhi

          Với tinh thần " Lá lành đùm lá rách", hướng đến một cái Tết chia sẻ, ấp áp yêu thương  cho trẻ em, đặc biệt ...

Trao học bổng và kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

         Chiều thứ bảy, ngày 01/12/2018 tại 144 Trần Phú- Hà Đông, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức trao học bổng và kinh phí ...

Hành trình nâng cánh ước mơ số 4 năm 2018

Ngày 28-29/11/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ ...

Tư vấn hướng nghiệp và tặng quà cho THPT có hoàn cảnh khó khăn

        Ngày 27/11/2018, tại trường THPT Trần Đăng Ninh, xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hòa, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với phòng LĐTBXH ...