Những hoạt động ý nghĩa vì trẻ em

29/06/2021 | 16:38

       Theo Luật Trẻ em, "Tháng hành động Vì trẻ em được tổ chức vào tháng 6 hằng năm để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tuyên truyền, phổ biến, vận động cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án, xây dựng các công trình và vận động nguồn lực cho trẻ em". Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, nhằm mục tiêu nâng cao trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch, đồng thời hỗ trợ cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, tháng hành động vì trẻ em được tập trung theo chủ đề "Chung tay  bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

       Đây là năm thứ 2 liên tiếp, tháng hành động vì trẻ em diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 bùng phát trở lại và có nguy cơ lan rộng. Tuy nhiên, không vì thế mà các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị gián đoạn, đặc biệt trong tháng hành động vì trẻ em. Thực hiện kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 28/4/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc thực hiện Tháng hành động vì trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em thiết thực, hiệu quả với những cách làm mới, phù hợp với tình hình dịch bệnh.

       Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội; với mong muốn chăm sóc, bù đắp phần nào những thiệt thòi cho trẻ em đang sống tại các cơ sở bảo trợ xã hội nhân dịp tháng hành động vì trẻ em và  Quốc tế thiếu nhi; ngày 01/6/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo Sở đã đến thăm, động viên và tặng quà cho trẻ em tại các cơ sở bảo trợ xã hội trực thuộc Sở, mỗi đơn vị 5.000.000 đồng tiền mặt và 3.000.000 đồng quà. Trao đổi với đơn vị, các đồng chí lãnh đạo Sở đã động viên tinh thần, mong muốn tập thể viên chức và người lao động các đơn vị khắc phục khó khăn, cùng chung tay chăm sóc trẻ em mạnh khỏe, an toàn trong mùa dịch.

 

Ảnh: Đ/c Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, giám đốc Sở Lao động - TB&XH Hà Nội tặng quà cho làng trẻ em Birla

 

       Bên cạnh sự quan tâm, chăm sóc đối với trẻ em hiện đang được nuôidưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tổ chức nhiều chương trình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng, cụ thể:

       Nhằm tăng cường dinh dưỡng và góp phần đảm bảo quyền vui chơi của trẻ em, nhất là trẻ em các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi, ngày 04/6/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Công ty CP thiết bị Giáo dục và đồ chơi Bình Dương, Công ty CP sản xuất thực phẩm công nghệ cao NCT3 Food tặng 02 bộ trang thiết bị vui chơi ngoài trời cho trẻ em xã Vân Hòa (Ba Vì) và xã Yên Trung (Thạch Thất); tặng 739 hộp sữa non cho trẻ em 10 xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi của huyện Ba Vì và Thạch Thất, tổng kinh phí 364.700.000 đồng.

 

Ảnh: Đ/c Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, giám đốc Sở Lao động - TB&XH Hà Nội, đ/c Hoàng Thành Thái - phó giám đốc Sở Lao động - TB&XH Hà Nội trao thiết bị vui chơi ngoài trời cho thôn Bặn, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì

 

       Cũng trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, trong các ngày 15, 24, 26/6/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân các quận/ huyện Hà Đông, Thanh Oai và Sóc Sơn tổ chức chương trình tặng xe đạp, học bổng và quà cho trẻ em. Tại chương trình, ban tổ chức đã tặng 160 xe đạp, 100 suất hỗ trợ tiền mặt và quà,  3.000 hộp sữa cho 260 trẻ em của quận Hà Đông, huyện Thanh Oai và huyện Sóc Sơn; tặng 20 thùng rác và 4 xe gom rác cho trường Tiểu học và THCS xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, tổng kinh phí 453.950.000 đồng. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố, Ban tổ chức mời đại diện trẻ em tham dự và nhận quà, những phần quà còn lại sẽ được bàn giao cho phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các quận/ huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân xã/ phường/ thị trấn trao tận tay các em.

 

Ảnh: Đ/c Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội (bìa trái), đ/c Hoàng Văn Tiến - giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam và đ/c Chu Đức Lượng - chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty CP tập đoàn Phú Mỹ trao quà cho trẻ em huyện Sóc Sơn

 

       Phát biểu tại chương trình tặng quà cho trẻ em huyện Sóc Sơn, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh tới trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em của các cấp, các ngành, của gia đình và toàn thể cộng đồng; đồng thời bày tỏ mong muốn các tổ chức, cá nhân hảo tâm tiếp tục chung tay, góp sức cùng với Thành phố chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn không chỉ trong tháng hành động vì trẻ em.

       Những chiếc xe đạp, học bổng và phần quà mà các em nhận được là sự quan tâm của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố, của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, sự chia sẻ, lòng nhân ái của cộng đồng xã hội; mong muốn góp tâm, góp sức giúp các em vơi bớt khó khăn, động viên các em tiếp tục vươn lên, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

       Ngoài những chương trình trên, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội còn có nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời như: thăm và tặng quà cho 2 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mỹ Đức; tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, tặng sữa hạt và cháo yến mạch cho các cơ sở bảo trợ xã hội, tổng kinh phí 401.262.000 đồng.

       Tham dự các hoạt động tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, trao những món quà của lòng nhân ái, đồng chí Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những nhà tài trợ đã dành kinh phí, sự quan tâm, sắp xếp thời gian cho những hoạt động vì trẻ em của Thành phố. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em xin ghi nhận và tri ân sự ủng hộ của những đơn vị tài trợ: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty cổ phần Làng Rùa, Công ty TNHH xe đạp xe điện YDHH Việt Nam, Công ty cổ phần tập đoàn Phú Mỹ, Công ty cổ phần cơ khí xây dựng số 5, Công ty TNHH liên doanh khách sạn Thống Nhất Metropole, Khách sạn JW Mariott, Công ty TNHH phụ tùng xe máy GOSHI - Thăng Long.

       Với nỗ lực, tích cực vận động cùng sự đóng góp của những tấm lòng hảo tâm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tặng quà trong các chương trình với tổng kinh phí 1.286.912.000 đồng, là những phần quà thiết thực, ý nghĩa và kịp thời cho trẻ em. Hi vọng những phần quà này sẽ giúp các em có một kỳ nghỉ hè vui vẻ an toàn, lành mạnh và bổ ích. Mong rằng, trong thời gian tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp nhiều hơn nữa từ những tấm lòng hảo tâm để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của Thành phố.

* Một số hình ảnh trong tháng hành động vì trẻ em

 

          Tặng quà 1/6 cho trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật 

 

Ảnh: Trao biển tượng trưng tặng TBVC cho xã Yên Trung - huyện Thạch Thất

 

          Ảnh: Trao biển tượng trưng tặng sữa cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi của huyện Thạch Thất

 

          Ảnh: Trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn quận Hà Đông

 

          Ảnh: Trao xe đạp cho trẻ em có  hoàn cảnh khó khăn huyện Thanh Oai

 

Ảnh: Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội trao Ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị tài trợ

 

         

Ảnh: Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội trao Ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị tài trợ

 

         

Ảnh: Toàn cảnh chương trình tại quận Hà Đông

 

Ảnh: Toàn cảnh chương trình tại huyện Thanh Oai

 

Ảnh: Toàn cảnh chương trình tại huyện Sóc Sơn

 

          Ảnh: Phòng chống dịch Covid -19 trước khi thực hiện chương trình

 

Tin tức

Trao thiết bị và dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

       Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em"  nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập trong đại ...

Tiếp tục trao kinh phí hỗ trợ quý 4 cho em Phạm Thị Minh Ngọc

       Hôm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với các nhà hảo tâm đã về thăm gia đình em Phạm Thị Minh Ngọc, sinh năm ...

Trao kinh phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

       Tháng 01/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã cùng bác Sinh ( 80 tuổi) một nhà hảo tâm đến thăm gia cảnh 3 em: Lê ...

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp tục trao kinh phí hỗ trợ dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

       Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nói chung và trẻ em nói riêng, hoạt ...