Những bài học bổ ích tại Địa tạng phi lai tự

13/01/2020 | 08:33

          Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết " Một năm khởi đầu từ mùa xuân, cuộc đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Nhân dịp đầu xuân, với mong muốn mang đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một khí thế, một niềm tin để bắt đầu năm mới, ngày 12/01/2020, Các nhà bảo trợ 2 lớp học phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức chương trình dã ngoại và học tập với nội dung " 2020 - Xây dựng ước mơ về tương lai" tại Địa tạng phi lai tự - ngôi chùa đã có hơn 1 nghìn năm tuổi ở xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

          Tham gia chương trình có các cá nhân, lãnh đạo doanh nghiệp cùng với đ/c Kiều Thị Hương - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và 36 em học sinh PTTH có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt trên tổng số 43 em của 2 lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. Tại chương trình, các em đã được nghe Đại đức Thích Minh Quang - trụ trì chùa Địa tạng giảng về đạo lý làm người, trách nhiệm của mỗi người với nhau, với gia đình và xã hội. Trong không gian thanh tịnh của Địa tạng phi lai tự, dường như các em cũng đã lĩnh hội được cách làm chủ bản thân, để sống đời vô ngã vị tha mà vẫn làm tròn trách nhiệm đối với gia đình, người thân và đóng góp lợi ích cho xã hội.

Ảnh: Đại đức Thích Minh Quang - trụ trì chùa Địa tạng giảng bài cho các em học sinh

          Bên cạnh bài giảng của Đại đức Thích Minh Quang, dưới sự hướng dẫn của Luật sư Đoàn Thu Nga - Giám đốc công ty TNHH Luật Lawpro, các em đã lần lượt trình bày ước mơ của mình trong 10 năm tới. Mỗi bạn một ước mơ, có người muốn làm chính trị gia, có bạn muốn trở thành doanh nhân thành đạt, có người mơ ước trở thành giáo viên hoặc đơn giản chỉ là có 1 công việc ổn định nhưng trên tất cả là các em đều có những kế hoạch chi tiết để có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Ảnh: Luật sư Đoàn Thu Nga - Giám đốc công ty TNHH Luật Lawpro và các em học sinh trong một nội dung thực hành

 

          Ngoài các phần trao đổi và bài học, các em cũng đã có một ngày chủ nhật thật thú vị khi được cùng nhau du ngoạn tại Địa tạng phi lai tự.

Ảnh: Các em tham quan Địa tạng phi lai tự

          Kết thúc chương trình, cũng như những buổi học được tổ chức ở Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, các cá nhân, doanh nghiệp bảo trợ đã trao kinh phí hỗ trợ cho các em, mỗi em 1 triệu đồng và định hướng các nội dung cần chuẩn bị cho buổi học tháng sau. Xin trân trọng cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện của các nhà tài trợ, chúc các anh chị một năm mới với thật nhiều sức khỏe và thành công để tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em trong hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này. Chúc các em học sinh có một năm mới với những thành  tích học tập xuất sắc./.

 

Tin tức

Tặng quà cho trẻ em nhân dịp Giáng sinh

     Với mong muốn đem lại một mùa Giáng sinh ấm áp và nhiều niềm vui cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Ngày ...

Giao lưu giữa các nhà hảo tâm ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

          Ngày 22/11/2020, tại Khu du lịch Ao Vua, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối ...

Lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tháng 11

          Ngày 1/11/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nộitiếp tụcphối hợp với các nhà tài trợ tổ chức buổihọctrang bị kiến thức và hỗ trợ ...

Hành trình nâng cánh ước mơ số 4 năm 2020

Tiếp tục chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ" năm 2020, hôm nay Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình ...