Nhịp cầu nối yêu thương

26/08/2019 | 09:17

          "Người tốt, việc tốt" là một trong những phong trào thi đua được Đảng và Nhà nước phát động rộng rãi tới toàn thể nhân dân, các cơ quan, đoàn thể...nhằm nêu gương những cá nhân có "Tâm - Tài- Đức" làm gương sáng cho những người ngay bên mình cũng như những người khác trong xã hội noi theo. Sinh thời Bác đã từng nói: "Lấy gương người tốt, việc tốt để hằng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Ðảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới". Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội là một đơn vị sự nghiệp công lập thuộc sở Lao động Thương binh và xã hội với 12 cán bộ nhưng đơn vị cũng luôn cố gắng tham gia đầy đủ các phong trào thi đua khi Sở, Quận ủy, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông tổ chức phát động. Cán bộ Quỹ luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhất chức trách nhiệm vụ được giao, trong đó đồng chí Ngô Thị Lục - Trưởng phòng Quản lý Chương trình - Dự án là một tấm gương sáng. Chị là một đồng nghiệp tốt, một người luôn tận tâm với công việc và đặc biệt là có tấm lòng yêu thương dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

         Sinh năm 1979 tại huyện Thường Tín - Hà Nội, chị Ngô Thị Lục có 14 năm gắn bó với công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Tháng 8/2010 chị chuyển về công tác tại Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, được phân công theo dõi, thực hiện các chương trình hỗ trợ trẻ em như phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh, mắt, nụ cười, dị tật vận động, tặng học bổng/ xe đạp, tặng quà cho trẻ em, chị luôn tâm huyết với việc giúp đỡ những trẻ em có hoản cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội. Sau 5 năm công tác, chị được lãnh đạo tin tưởng bồi dưỡng giới thiệu được kết nạp vào đảng, bổ nhiệm làm Phó phòng rồi Trưởng phòng Quản lý Chương trình Dự án, công việc nhiều, với những hoạt động hỗ trợ trẻ em ngày càng được mở rộng, phong phú và đa dạng, chị không ngừng học hỏi, phát huy năng lực của mình góp phần giúp cơ quan hoàn thành tốt những nhiệm vụ chuyên môn.

Ảnh: Chị Ngô Thị Lục (bìa phải) thực hiện chương trình trao tặng quà tại trưởng Tiểu học tản Lĩnh - Ba Vì

          Từ 2015 đến nay, với vai trò là người kết nối với các tấm lòng hảo tâm thực hiện những chương trình hỗ trợ trẻ em, chị đã tham mưu với lãnh đạo Quỹ, phối hợp với nhà tài trợ và các quận huyện lựa chọn trẻ em theo đúng tiêu chí tổ chức thực hiện việc trao tặng 2.877 suất học bổng và xe đạp cho trẻ em vượt khó học tốt trên địa bàn Thành phố; trao tặng thiết bị vui chơi cho 28 trường mầm non và khu dân cư; tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, Quốc tế thiếu nhi, tết Trung thu... với trên 73.000 lượt trẻ em được hưởng lợi. Sau kết thúc mỗi hoạt động chị chỉ đạo phòng hoặc trực tiếp viết tin bài đăng Website quỹ, gửi đăng Website sở, quỹ Việt Nam hay báo Hà Nội mới, Kinh tế Đô thị để vận động ủng hộ quỹ và động viên khích lệ nhà tài trợ. Kết quả và hoạt động do chị chỉ đạo đã góp phần không nhỏ giúp cơ quan luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm liền được Bộ Lao động TB&XH, Thành phố tặng Bằng khen.

Description: C:\Users\Windows7\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.541\IMG_8462.JPG

Ảnh: Chị Ngô Thị Lục (bìa phải) trong chuyến đi trao hỗ trợ học tập tại Đông Yên - Quốc Oai

          Không ngại khó khăn, chị sẵn sàng đi đến nơi xa xôi, hẻo lánh như Minh Châu (Ba Vì), An Phú (Mỹ Đức)... để khảo sát, thực hiện những chương trình giúp đỡ trẻ em. Niềm vui của chị là khi nhìn thấy những nụ cười hân hoan của các bé lúc nhận được quà, những cuộc điện thoại cảm ơn của gia đình có con mắc bệnh được Quỹ giúp đỡ phẫu thuật.

Ảnh: Cùng đoàn khám tim mạch học đường cho trẻ em tại trường Tiểu học Đa Tốn - huyện Gia Lâm

          Một trong những nhiệm vụ mà chị Lục đảm nhận lâu dài và tâm huyết nhất là chương trình phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Trong 5 năm 2015-2019, chị đã tham mưu, thực hiện chương trình khám tim mạch học đường cho 16.377 trẻ em, khám chỉ định phẫu thuật cho 566 em nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh. Hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ kinh phí phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho 159 em trên địa bàn Thủ đô. Với vai trò là người điều phối các hoạt động khám sàng lọc và phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em, chị có tấm lòng yêu thương và chia sẻ những khó khăn cùng với gia đình các em, tận tâm hướng dẫn gia đình làm hồ sơ, tiếp nhận và xử lý nhanh chóng để các em được phẫu thuật sớm hoặc vào dịp hè, không ảnh hưởng đến việc học, giúp các em sớm phục hồi sức khỏe đến trường; Với những em không có chính sách do Nhà nước hỗ trợ phẫu thuật, chị tích cực kết nối với những tổ chức khác như Quỹ VinaCapital, Quỹ BTTE Việt Nam...tìm kiếm nguồn kinh phí giúp đỡ các em.

Description: C:\Users\Windows7\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.342\IMG_9584.JPG

Ảnh: Thực hiện chương trình khám tim tại Trường Tiểu học Tây Tựu A - Bắc Từ Liêm

          Với đặc thù công việc luôn bị động hay bị thay đổi lịch, địa điểm, lại thường rơi vào những ngảy nghỉ do yêu cầu của nhà tài trợ, nhưng chị luôn sắp xếp việc nhà, việc cơ quan hợp lý, trọn vẹn. Chị chính là nhịp cầu nối yêu thương giữa những tấm lòng hảo tâm với trẻ em thiệt thòi, không may mắn.

 

Tin tức

ĐẠI HỘI CHI BỘ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM HÀ NỘI

          Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về: “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn ...

Hạnh phúc là sẻ chia

          Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp cô gái ấy đó là một tiểu thư xinh đẹp, tưởng rằng cô ấy được sinh ra trong ...

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020

          Với mong muốn chăm lo cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được đón Tết nguyên đán đủ đầy, ấm áp, ...

Hội nghị CBCC, VC, NLĐ và tổng kết công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

          Được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, chiều ngày 13/01/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em ...