Khám tim mạch học đường cho trẻ em

09/04/2016 | 08:39
        Trong các ngày 07 - 08/4/2016 Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội đã tổ chức đợt khám tim mạch học đường tại trường Tiểu học An Phú - huyện Mỹ Đức, Trường Tiểu học Cao Viên 2 và 1 điểm trường mầm non xã Cao Viên - huyện Thanh Oai. Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, đoàn đã khám cho 1.803 trẻ em. Qua khám sàng lọc đã phát hiện 87 em có nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh. Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp tục phối hợp khám chuyên sâu vào ngày 10/4/2016 (chủ nhật) tại cơ sở II - Bệnh viện tim Hà Nội (đường Võ Chí Công- phường Xuân La - quận Tây Hồ - Hà Nội). Tại đây Các em được siêu âm, làm điện tim,... những em có bệnh được hội chẩn ngay trong ngày, kết quả đã phát hiện 11 em có chỉ định phải phẫu thuật.
        Bên cạnh việc khám phát hiện bệnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cũng tặng quà cho trẻ trị giá 54.090.000đ. Ngoài phần quà của Quỹ BTTE Hà Nội,  bệnh viện tim Hà Nội tặng 775 hộp thuốc bổ cho các em học sinh và sách cho thư viện ba điểm trường trị giá 90 triệu đồng cho Trường tiểu học xã nghèo An Phú - huyện Mỹ Đức. Bằng việc làm tích cực, phối hợp kịp thời ngay trong ngày nghỉ để khẩn trương phát hiện bệnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã để lại ấn tượng đẹp trong lãnh đạo địa phương, thày cô giáo và các bậc phụ huynh về công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em.
 

 
Ảnh: Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và lãnh đạo Bệnh viện tim Hà Nội tặng quà cho trẻ em trường Tiểu học An Phú - huyện Mỹ Đức trong ngày khám tim mạch học đường

 

Tin tức

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội chung tay vì ánh mắt trẻ thơ

QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM HÀ NỘI CHUNG TAY VÌ ÁNH MẮT TRẺ THƠ

Khám tim mạch học đường cho trẻ em

        Trong các ngày 07 - 08/4/2016 Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội đã tổ chức đợt khám ...