Khám sàng lọc tim mạch cho trẻ em

11/10/2019 | 09:39

          Trong các ngày 04,05,09/10/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Quỹ VinaCapital và Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám sàng lọc tim mạch và tặng quà cho 3.732 trẻ em từ 0 - 15 tuổi tại huyện Thường Tín và Đan Phượng.

          Đặc biệt tại huyện Thường Tín, Bệnh viện Tim Hà Nội đã mang theo máy siêu âm, điện tim và các phương tiện để chuẩn đoán kết luận mức độ bệnh ngay sau khi khám sàng lọc có dấu hiệu nghi ngờ. Kết quả sau khi khám sàng lọc cho 2.493 trẻ em trường mầm non xã Nguyễn Trãi, trường Tiểu học và mầm non xã Quất Động và trẻ em 0-15 tuổi của xã Minh Cường, phát hiện 192 em có biểu hiện bất thường, nghi ngờ mắc bệnh. Toàn bộ các em nghi ngờ mắc bệnh đã được siêu âm và điện tim, tư vấn và đưa ra chỉ định điều trị/can thiệp ngay tại trạm xá xã. Sau 2 ngày làm việc tích cực, với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, kết quả 5 em có chỉ định can thiệp và 27 em phải điều trị nội khoa.

Ảnh: Khám sàng lọc và tặng quà cho trẻ em huyện Thường Tín

          Tại huyện Đan Phượng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và Bệnh viện Tim Hà Nội đã khám tim mạch học đường cho 1.239 trẻ em trường mầm non xã Thọ Xuân và Phương Đình. Kết quả sàng lọc phát hiện 39 em nghi ngờ mắc bệnh lý tim mạch. Các em được phát phiếu hẹn về khám chuyên sâu miễn phí tại bệnh viện từ ngày 14-16/10/2019. Sau khi có kết quả cụ thể, Quỹ và bệnh viện tiếp tục phối hợp để vận động các nhà hảo tâm ủng hộ chi phí phẫu thuật cho các em không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo QĐ 52 của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh: Khám tim mạch học đường tại huyện Đan Phượng

          Ngoài việc được khám, siêu âm hoàn toàn miễn phí, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và Quỹ VinaCapital còn tặng quà cho các em, tổng trị giá 192.500.000 đồng. Đây là việc làm thiết thực, mang tính nhân văn, giúp phát hiện sớm bệnh lý, kịp thời điều trị, đem lại cuộc sống tốt hơn cho trẻ em. Đại diện các địa phương và gia đình đều bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã có hoạt động thiết thực vì cộng đồng.

 

 

Tin tức

Hồi sinh những trái tim yếu ớt

       Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em vốn là nỗi sợ hãi của nhiều bậc cha mẹ khi phát hiện con không may mắc phải. Căn bệnh ...

Hỗ trợ cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo

       Trong Công ước về quyền trẻ em có 4 quyền đó là quyền được sống, quyền được bảo vệ, quyền được giáo dục và quyền được tham ...

Vì trái tim trẻ thơ

          Hướng tới tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em"; ...

Khám sàng lọc tim mạch cho trẻ em

          Trong các ngày 04,05,09/10/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Quỹ VinaCapital và Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám ...