Khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em

18/06/2018 | 16:51

        Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 15/6/2018 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông tổ chức khám sàng lọc cho 58 trẻ em đến từ 30 quận, huyện, thị xã có biểu hiện mắc các bệnh về mắt. Qua khám sàng lọc các bác sĩ kết luận chỉ định có 12 em bị các bệnh về mắt như: lác, sụp mi, glôcôm, sẹo giác mạc, đục thuỷ tinh thể cần can thiệp bằng phẫu thuật. Quỹ đã trao đổi đề xuất Bệnh viện Mắt Hà Đông sẽ bố trí tạo điều kiện cho các em được phẫu phẫu thuật ngay trong dịp nghỉ hè để không ảnh hưởng đến việc học. Ngoài việc khám các y bác sĩ còn tận tình tư vấn, hướng dẫn cho các em và gia đình biết cách vệ sinh, bảo vệ, chăm sóc để có đôi mắt khỏe để phục hồi được các bệnh về mắt. Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội cũng dành những phần quà cho mỗi em đến khám, tổng kinh phí là 2.320.000 đồng.

Ảnh : Khám mắt cho trẻ em tại Bệnh viện Mắt Hà Đông

        Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc thiết thực giúp các em được phục hồi thị lực, được cải thiện thẩm mỹ, để các em tự tin trong học tập vui chơi cùng bạn bè trang lứa.

        Đây là năm thứ ba liên tiếp Bệnh viện Mắt Hà Đông đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội khám, tư vấn, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em mắc một số bệnh về mắt. Mong rằng các quận, huyện, thị xã phối hợp tốt với Quỹ Bảo trợ trẻ em trong những năm tiếp theo để các em mắc bệnh về mắt đều được khám và điều trị..

Ảnh : Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng quà cho trẻ sau khi khám

 

Tin tức

Trang bị kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

        Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, nhằm bổ sung cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt những kiến thức, kỹ năng cơ bản, ...

Tặng quà cho trẻ em vùng lũ và trẻ em nghèo huyện Chương Mỹ

        Sáng 17/8/2018, tại trường THCS Phụng Châu (huyện Chương Mỹ), được sự tài trợ của Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành; ...

Khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em

        Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 15/6/2018 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông tổ ...

Tặng quà Nhà nuôi dưỡng Hữu Nghị Đống Đa

        Sáng ngày 4/5/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp cùng trường mầm non Hoàng Kim thăm và tặng quà cho trẻ em có ...