Khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em

18/06/2018 | 16:51

        Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 15/6/2018 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông tổ chức khám sàng lọc cho 58 trẻ em đến từ 30 quận, huyện, thị xã có biểu hiện mắc các bệnh về mắt. Qua khám sàng lọc các bác sĩ kết luận chỉ định có 12 em bị các bệnh về mắt như: lác, sụp mi, glôcôm, sẹo giác mạc, đục thuỷ tinh thể cần can thiệp bằng phẫu thuật. Quỹ đã trao đổi đề xuất Bệnh viện Mắt Hà Đông sẽ bố trí tạo điều kiện cho các em được phẫu phẫu thuật ngay trong dịp nghỉ hè để không ảnh hưởng đến việc học. Ngoài việc khám các y bác sĩ còn tận tình tư vấn, hướng dẫn cho các em và gia đình biết cách vệ sinh, bảo vệ, chăm sóc để có đôi mắt khỏe để phục hồi được các bệnh về mắt. Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội cũng dành những phần quà cho mỗi em đến khám, tổng kinh phí là 2.320.000 đồng.

Ảnh : Khám mắt cho trẻ em tại Bệnh viện Mắt Hà Đông

        Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc thiết thực giúp các em được phục hồi thị lực, được cải thiện thẩm mỹ, để các em tự tin trong học tập vui chơi cùng bạn bè trang lứa.

        Đây là năm thứ ba liên tiếp Bệnh viện Mắt Hà Đông đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội khám, tư vấn, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em mắc một số bệnh về mắt. Mong rằng các quận, huyện, thị xã phối hợp tốt với Quỹ Bảo trợ trẻ em trong những năm tiếp theo để các em mắc bệnh về mắt đều được khám và điều trị..

Ảnh : Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng quà cho trẻ sau khi khám

 

Tin tức

Cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid - 19

       Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống dịch bệnh; Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến ngày càng phức tạp, ...

Trao học bổng và hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trước thềm năm mới

          Ngày 14/12/2019 tại 144 Trần Phú- Hà Đông, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức trao học bổng và hỗ trợ kinh phí ...

Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

          Ngày 25/7/2019 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ đột xuất và tặng quà cho 3 cháu Phạm ...

Trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019

          Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, nhằm trang bị cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt những kiến thức cần thiết, kỹ ...