Hồi sinh những trái tim yếu ớt

28/12/2021 | 17:56

       Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em vốn là nỗi sợ hãi của nhiều bậc cha mẹ khi phát hiện con không may mắc phải. Căn bệnh hiểm nghèo với chi phí điều trị cao, tuy nhiên, nếu trẻ mắc tim bẩm sinh được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp vẫn có thể phát triển như những trẻ cùng trang lứa và hòa nhập tốt với cuộc sống.

       Với sứ mệnh mang lại những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em, trong đó cao cả nhất là góp phần hồi sinh những trái tim yếu ớt, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội vừa thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em theo Quyết định 55a/QĐ-TTg ngày 04/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, vừa vận động những tổ chức, cá nhân hảo tâm cùng đồng hành với những trẻ em không may mắc căn bệnh tim bẩm sinh.

       Thực hiện Quyết định 55a, năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, lên market và in mẫu sổ tay tuyên truyền về chính sách cấp cho cán bộ làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em của 30 quận, huyện, thị xã và 579 xã, phường, thị trấn; thực hiện hỗ trợ kinh phí phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh theo chính sách cho 11 trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội, với số tiền 352.585.901 đồng.

 

Ảnh: Trao kinh phí hỗ trợ phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho gia đình em Nguyễn Hoài Thương (xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất)

 

       Ngoài những trẻ em được hỗ trợ theo chính sách, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã vận động Quỹ VinaCapital hỗ trợ kinh phí phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho 24 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kinh phí 950.000.000 đồng. Trong số 35 em được hỗ trợ, có tới 11 bé sơ sinh, sau khi được phẫu thuật kịp thời, các em đã dần hồi phục sức khỏe và phát triển bình thường như các em cùng trang lứa.

       Em Dương Nam Trung, sinh năm 2015, ở xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, không may mắc bệnh tim bẩm sinh, gia đình thuộc hộ cận nghèo, kinh tế chỉ trông vào mấy sào ruộng. Từ khi sinh ra, do mắc bệnh tim nên thường xuyên ốm đau, cuộc sống càng khó khăn hơn khi chi phí mổ của em lên tới 220.905.000 đồng. Được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, đặt máy tạo nhịp vào tháng 4/2021, sau hơn 1 tháng nằm viện, em đã được trở về nhà với trái tim khỏe mạnh.

 

Ảnh: Em Dương Nam Trung (xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên) trong giờ học online

 

       Được đồng hành, chứng kiến hành trình tìm lại trái tim khỏe mạnh cho các em là niềm vui, hạnh phúc đối với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội xin trân trọng cảm ơn Quỹ VinaCapital đã luôn quan tâm, ủng hộ chương trình chăm sóc sức khỏe tim mạch dành cho trẻ em của Thành phố. Mong rằng, trong thời gian tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của các mạnh thường quân để tiếp tục có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.

 

Tin tức

Hồi sinh những trái tim yếu ớt

       Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em vốn là nỗi sợ hãi của nhiều bậc cha mẹ khi phát hiện con không may mắc phải. Căn bệnh ...

Hỗ trợ cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo

       Trong Công ước về quyền trẻ em có 4 quyền đó là quyền được sống, quyền được bảo vệ, quyền được giáo dục và quyền được tham ...

Vì trái tim trẻ thơ

          Hướng tới tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em"; ...

Khám sàng lọc tim mạch cho trẻ em

          Trong các ngày 04,05,09/10/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Quỹ VinaCapital và Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám ...