Hành trình nâng cánh ước mơ số 4 năm 2020

14/10/2020 | 16:51

          Tiếp tục chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ" năm 2020, hôm nay Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình số 4, ghi hình làm phóng sự về 2 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt ở quận Long Biên.

          Đầu tiên, đoàn tới thăm và tặng quà em Trịnh Hồng Anh - học sinh lớp 12A5 Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, hiện đang thuê nhà ở tại ngõ 29, tổ 5, phường Bồ Đề, quận Long Biên. Hoàn cảnh của em vô cùng khó khăn, thiếu thốn: Bố mất, mẹ bỏ đi, Hồng Anh sống cùng anh trai công việc không ổn định, hai anh em tự chăm sóc lẫn nhau, không có người thân hỗ trợ, sống phụ thuộc vào đồng lương của anh trai (thu nhập ít và không đều) và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, sự quan tâm của các cô, bác ở phường, tổ dân phố. Bên cạnh đó, em cũng thường xuyên nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của thầy cô. Dù điều kiện hoàn cảnh khó khăn, vất vả, em vẫn nỗ lực vươn lên, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Mục tiêu của em là thi đỗ vào trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Ảnh: Đ/c Kiều Thị Hương - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và đ/c Trần Thị Hoài Hương - Trưởng phòng Lao động, TB&XH quận Long Biên cùng với lãnh đạo phường và tổ dân phố tặng quà cho em Trịnh Hồng Anh.

          Tiếp đến, đoàn tới thăm và tặng quà em Ngô Anh Tú, học sinh lớp 10A11 Trường THPT Cao Bá Quát. Bố mất, mẹ bỏ đi, hai chị em Tú được ông bà nội nuôi dưỡng 8 năm; sau đó Tú và em trai chuyển tới ở cùng với cô ruột. Đến cuối năm 2019, mẹ Tú quay trở về, hiện 3 mẹ con phải thuê nhà ở trong phòng trọ chật hẹp, tại số 15, ngách 56/23/6, tổ 2 phường Long Biên, quận Long Biên, kinh tế gia đình rất khó khăn. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nhưng Tú đã luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập. Em không chỉ là học sinh chăm ngoan, học giỏi mà còn là cán bộ lớp gương mẫu, luôn giúp đỡ các bạn trong lớp cùng tiến bộ.

Ảnh: Đ/c Kiều Thị Hương - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và đ/c Trần Thị Hoài Hương - Trưởng phòng Lao động, TB&XH quận Long Biên cùng với lãnh đạo tổ dân phố tặng quà cho em Ngô Anh Tú.

          Cũng trong chương trình này, Quỹ Bảo trợ đã thăm và tặng quà em Nguyễn Thị Vui, sinh năm 2010, học sinh lớp 5 trường tiểu học Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng. Gia đình thuộc hộ cận nghèo, bố bị tai nạn lao động cụt mất 3 ngón tay, mẹ làm ruộng, dưới Vui còn 2 em nhỏ, kinh tế gia đình rất khó khăn. Mặc dù mới học lớp 5 nhưng ngoài giờ học em đã biết giúp bố mẹ làm việc nhà và trông em. Em luôn biết sắp xếp thời gian học và làm việc nhà hợp lý nên 4 năm liền đều đạt học sinh giỏi. Ước mơ của em là trở thành cô giáo.

Ảnh: Đ/c Kiều Thị Hương - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với đại diện phòng Lao động, TB&XH huyện Đan Phượng, lãnh đạo xã Thượng Mỗ tặng quà cho em Nguyễn Thị Vui

          Tại Chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tặng mỗi em 3 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 350 nghìn đồng do Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng thương mại Proco tài trợ.  Hy vọng rằng sau khi phóng sự được phát sóng, sẽ có thêm các nhà hảo tâm đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội giúp cho 3 em nói riêng và các em có hoàn cảnh khó khăn nói chung thực hiện được ước mơ của mình.

                                                                      Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

                                       Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, 144 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội.

                                       Điện thoại: 02433.515.047 – 02432.878.950

                                      Số tài khoản: 2200 3110 10098 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Hà Tây

 

Tin tức

Tặng quà Tết nguyên đán Tân Sửu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

       Những ngày cuối năm, khi tết đến xuân về, bên cạnh sự hối hả tấp nập của người dân đi mua sắm tết, có những mảnh đời ...

Tặng quà cho trẻ em nhân dịp Giáng sinh

     Với mong muốn đem lại một mùa Giáng sinh ấm áp và nhiều niềm vui cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Ngày ...

Giao lưu giữa các nhà hảo tâm ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

          Ngày 22/11/2020, tại Khu du lịch Ao Vua, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối ...

Lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tháng 11

          Ngày 1/11/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nộitiếp tụcphối hợp với các nhà tài trợ tổ chức buổihọctrang bị kiến thức và hỗ trợ ...