Hành trình nâng cánh ước mơ số 4 năm 2019

08/11/2019 | 10:9

          Tiếp tục chương trình “Hành trình nâng cánh ước mơ” năm 2019, trong 2 ngày 6-7/11, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện phóng sự  số 4. Chương trình ghi hình, tặng quà và hỗ trợ kinh phí cho 3 em gia đình thuộc hộ nghèo đã vượt  khó vươn lên đạt kết quả học tập tốt, mỗi em 3 triệu đồng và một phần quà trị giá 900.000đ. Tổng kinh phí chương trình hỗ trợ là 11.700.000đ. Đồng hành cùng với Quỹ trong hoạt động ý nghĩa này là Công ty CP thiết bị giáo dục và đồ chơi Bình Dương và Công ty CP xây lắp và bảo dưỡng cơ điện VNK.

          Ngày 6/11, chúng tôi về Phú Xuyên thăm, tặng quà cho 2 em gia đình thuộc hộ nghèo đã vượt khó vươn lên đạt kết quả học tập tốt: Em Nguyễn Băng Băng, sinh năm 2007 tại xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên. Nhà có 3 chị em, bố mẹ thường xuyên đau ốm, bà nội đã già hàng ngày nhận thêm việc xâu hạt kiếm tiền cho cháu ăn học. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn biết vươn lên trong cuộc sống và học tập, là 1 lớp trưởng gương mẫu, một chi đội trưởng năng  động được bạn bè yêu quý. Ước mơ của em là mai sau sẽ trở thành cô giáo.

Ảnh: Bà Kiều Thị Hương - Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với cán bộ phòng Lao động huyện Phú Xuyên và nhà tài trợ tặng quà và hỗ trợ kinh phí cho em Nguyễn Băng Băng - xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên.

          Em Tạ Thị Hà Phương, sinh năm 2006 tại xã Văn Nhân, huyện Phú Xuyên. Bố mất từ năm 2014, một năm sau ông bà nội cũng ra đi, 2 chị em Phương sống với mẹ trong căn nhà cấp 4 được xây từ phong trào đại đoàn kết của xã. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng 3 mẹ con luôn nhận được sự đùm bọc, yêu thương của họ hàng, bà con làng xóm. Để xây dựng được căn nhà cho 3 mẹ con chị, hàng xóm láng giềng, anh em họ hàng đã cùng góp công, góp của. Hàng ngày sau khi đi làm về, mọi người lại tới nhà chị vừa làm vừa trò chuyện để 3 mẹ vơi đi nỗi buồn và tình hàng xóm lại càng thêm gắn bó. Bên cạnh việc học tập tốt, Hà Phương còn vẽ rất đẹp, đó cũng là niềm vui của em sau buổi học.

Ảnh:  Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với nhà tài trợ tặng quà và hỗ trợ kinh phí cho em Tạ Thị Hà Phương, xã Văn Nhân, huyện Phú Xuyên

          Ngày 7/11, chúng tôi tới thăm gia đình em Nguyễn Hoài Phương, sinh năm 2004 tại xã Tảo Dương Văn, Ứng Hòa. Là học sinh lớp 10 nhưng em nhỏ bé  trông như học sinh lớp 7. Bố bị ung thư mất năm 1998 khi em bắt đầu vào lớp 1, vì quá khó khăn anh trai cũng chỉ được học hết trung học cơ sở, ở nhà phụ mẹ việc đồng áng, gia đình nay đi bộ đội nghĩa vụ quân sự; 2 mẹ con Phương sống trong căn nhà cấp 4 đã cũ, cửa nhà hư hỏng không được sửa chữa vì thiếu người đàn ông trong nhà. Nhưng thật đáng buồn vì qua bác chi hội trưởng hội cựu chiến binh và hội phụ nữ thôn thì ngôi nhà này là của người bác, mẹ con Phương đang ở nhờ vì nhà trước đây chị đã bán để chữa bệnh cho chồng. Còn gia đình bác ruột anh của bố cháu cạnh nhà thì bác dâu và anh con trai cùng bị bệnh tâm thần, nghe chuyện anh Học công ty Bình Dương cũng có phong bì nhờ gửi chia sẻ. Họ hàng gần gũi đã vậy nên cũng không cậy nhờ gì được, Mẹ em lại bị bệnh tim, hàng ngày chỉ làm được những việc nhẹ, kiếm được ít tiền lo thuốc thang cho mình và đóng tiền học cho con. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn lạc quan yêu đời, biết chủ động trong học tập, cơm nước nhà cửa giặt quần áo, ngày mùa còn ra đồng cấy, gặt lúa phụ giúp mẹ. Ngoài ra em còn trồng hoa và chăm sóc vật nuôi trong nhà để tìm  những niềm vui nho nhỏ cho riêng mình. Ấy vậy mà suốt những năm học đã qua em đều đạt học sinh tiên tiến được bạn bè yêu mến thầy cô tin tưởng.

Ảnh: Ông Lê Thành Vinh - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng nhà tài trợ tặng quà và hỗ trợ kinh phí cho em Nguyễn Hoài Phương - xã Tảo Dương Văn, Ứng Hòa.

          Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội rất cần sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp giúp các em thực hiện được ước mơ của mình, mang đến cho các em một tương lai tươi sáng hơn. Hãy cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp tục Hành trình nâng cánh ước mơ cho các em.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, 144 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội.

Điện thoại: 02433.515.047 – 02432.878.950

Số tài khoản: 2200 3110 10098 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Hà Tây

hoặc liên hệ trực tiếp với gia đình các em theo địa chỉ trên.

 

Tin tức

Hành trình nâng cánh ước mơ số 2 năm 2020

          Tiếp tục chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ" năm 2020, trong hai ngày 30/6 - 01/7/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội ...

Hành trình nâng cánh ước mơ số 1 năm 2020

          Thực hiện chương trình công tác năm 2020, trong hai ngày 20 - 21/5/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài ...

Tặng xe đạp Nâng bước tương lai cho trẻ em vượt khó học tốt

          Để động viên khích lệ kịp thời tinh thần học tập tới các em sau những cố gắng trong năm học vừaqua, trong tháng 12/2019; Quỹ ...

Tặng viện phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Giáng Sinh

          Ông già Noel là biểu tượng của mùa Giáng sinh, ngày vui dành cho trẻ em trên mọi miền trái đất, những món quà đã ...