Hành trình nâng cánh ước mơ số 3 năm 2019

19/09/2019 | 08:30

          Thực hiện chương trình công tác năm, ngày 18/9/2019 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện phóng sự  “Hành trình nâng cánh ước mơ” số 3 năm 2019. Chương trình đã ghi hình, tặng quà và hỗ trợ kinh phí cho 3 em, các em đều thuộc hộ nghèo, cận nghèo nhưng vượt khó liên tục học giỏi ở quận Hà Đông và huyện Phúc Thọ, mỗi em 3 triệu đồng và một phần quà trị giá 500.000đ. Tổng kinh phí chương trình hỗ trợ là 10.500.000đ.

          Em Đào Thị Phượng , sinh năm 2006 tại tổ 14, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội; Bố mất sớm, Phượng và 2 em ở cùng mẹ trong căn nhà 40m2, gia đình Phượng thuộc hộ nghèo. Phượng là chị cả trong gia đình, ngoài việc học Phượng luôn chăm lo giúp đỡ mẹ công việc hằng ngày như chăm sóc, dạy các em học và dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm…Tuy cuộc sống khó khăn là vậy nhưng 7 năm liền Phượng đều là học sinh giỏi. Sự tự tin và năng động luôn thể hiện rõ trong em. Ước mơ của em là mai sau sẽ trở thành bác sỹ hoặc chiến sỹ Cảnh sát nhân dân.

Ảnh: Ông Hoàng Nghĩa Bình – Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và bà Đỗ Thị Minh Loan - Trưởng phòng Lao động quận Hà Đông tặng quà và hỗ trợ kinh phí cho em Đào Thị Phượng, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

          Đến với gia đình em Nguyễn Thị Tuyết, sinh năm 2007 tại tổ 10 phường Đồng Mai, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Tuyết sống trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố có vấn đề về thần kinh, mẹ bỏ đi khi em mới được 6 tuổi. Tuyết cùng em trai sống cùng ông bà nội, cả ông và bà đều bị ung thư, gia đình thuộc hộ nghèo. Cuộc sống thường ngày của gia đình phụ thuộc vào tiền công bốc vác không ổn định của bố. Hằng ngày ngoài việc đến trường Tuyết còn phụ giúp bà trông em, dạy em học. Tuy khó khăn vất vả là vậy nhưng Tuyết luôn cố gắng học tập tốt, nhiều năm liền là học sinh giỏi của trường. Ước mơ lớn nhất của em mai sau sẽ là giáo viên.

Ảnh:  Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và lãnh đạo phòng LĐ-TB&XH quận Hà Đông tặng quà và hỗ trợ kinh phí cho em Nguyễn Thị Tuyết tại tổ10, phường Đồng Mai,quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

          Chiều cùng ngày chúng tôi đến với em Nguyễn Trà My, sinh năm 2006 tại xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ; Mồ côi cả bố và mẹ, My và em trai sống cùng ông bà ngoại gia đình thuộc hộ cận nghèo. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn cố gắng đạt kết quả tốt trong học tập, 7 năm liền đạt học sinh giỏi toàn diện. Em ước mơ mình sẽ học tập thật tốt sau này trở thành bác sỹ để chăm sóc ông bà và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Bà Kiều Thị Hương – Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng quà và hỗ trợ kinh phí cho cháu Nguyễn Trà My tại xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.

          Mỗi em mỗi hoàn cảnh, gia đình khó khăn nhưng các em đều có ý thức trách nhiệm trong học tập, tự giác giúp đỡ ông bà, cha mẹ, gương mẫu và bảo ban các em; Đặc biệt các em đều tự tin, mơ ước sẽ thành công trong cuộc sống để có thể giúp đỡ mọi người. Mong rằng sau khi phóng sự được phát sóng, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục cùng chung tay chắp cánh cho ước mơ của các em trở thành hiện thực.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, 144 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội.

Điện thoại: 02433.515.047 – 02432.878.950

Số tài khoản: 2200 3110 10098 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Hà Tây 

hoặc liên hệ trực tiếp với gia đình các em theo địa chỉ trên.

 

Tin tức

Hành trình nâng cánh ước mơ số 1 năm 2020

          Thực hiện chương trình công tác năm 2020, trong hai ngày 20 - 21/5/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài ...

Tặng xe đạp Nâng bước tương lai cho trẻ em vượt khó học tốt

          Để động viên khích lệ kịp thời tinh thần học tập tới các em sau những cố gắng trong năm học vừaqua, trong tháng 12/2019; Quỹ ...

Tặng viện phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Giáng Sinh

          Ông già Noel là biểu tượng của mùa Giáng sinh, ngày vui dành cho trẻ em trên mọi miền trái đất, những món quà đã ...

Tặng học bổng Nâng bước tương lai cho trẻ em vượt khó học tốt

          Nhằm động viên kịp thời những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó học tập đạt thành tích tốt trong năm ...