Hành trình nâng cánh ước mơ số 2 năm 2020

02/07/2020 | 14:33

          Tiếp tục chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ" năm 2020, trong hai ngày 30/6 - 01/7/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức ghi hình phóng sự tại quận Bắc Từ Liêm và huyện Thanh Oai. Đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội có Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Tây. Chương trình đã ghi hình, tặng quà và hỗ trợ kinh phí cho 3 em tham gia phóng sự mỗi em 3.000.000đ và 01 phần quà trị giá 500.000đ. Tổng kinh phí trao trong chương trình là 10.500.000đ.

          Chúng tôi đến với gia đình em Nguyễn Duy Bách, sinh năm 2009 tại phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm. Bố bị ung thư mất năm 2013, mẹ em bị bệnh biếu cổ basedow, gia đình thuộc hộ cận nghèo, hiện em đang ở cùng mẹ và anh trai trong căn phòng đi thuê đã nhiều năm. Tuy cuộc sống khó khăn vất vả là vậy nhưng em luôn lạc quan, có ý chí vươn lên trong cuộc sống và trong học tập. Trong nhiều năm liền em luôn đạt học sinh giỏi của trường và quận tổ chức. Mong ước của em là trở thành lập trình viên để có thể kiếm nhiều tiền chữa bệnh cho mẹ và xây nhà ở cho gia đình.

 

Ảnh: Đ/c Hoàng Nghĩa Bình - Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và lãnh đạo Phòng LĐTB&XH quận Bắc Từ Liêm và đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Tây tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ cho em Nguyễn Duy Bách.

 

          Tiếp đến đoàn chúng tôi thăm và tặng quà gia đình em Chu Thị Thùy Linh, sinh năm 2008 đang học lớp 6A1, trường THCS Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm. Linh sống trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mẹ bị tai nạn giao thông sức khỏe yếu không làm được công việc nặng, gia đình thuộc hộ cận nghèo; thu nhập chính của gia đình chỉ trông ngóng vào 2 sào ruộng trồng rau thơm của mẹ nên hàng ngày ngoài việc học Linh còn phụ giúp mẹ công việc nhà và cùng chị chăm sóc, thu hoạch rau cùng mẹ. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn là vậy nhưng em Linh luôn thể hiện tinh thần lạc quan, cố gắng đạt kết quả tốt trong học tập, 5 năm liền em là học sinh giỏi xuất sắc. Mong ước của em là trở thành giáo viên để kiếm tiền nuôi mẹ và xây nhà cho gia đình.

 Ảnh: Đ/c Hoàng Nghĩa Bình - Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, đại diện phòng ĐTB&XH quận Bắc Từ Liêm và đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Tây tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ cho em Chu Thị Thùy Linh

          Một hoàn cảnh nữa cũng rất đáng thương là em Nguyễn Thị Kỳ Phương, sinh năm 2011 đang học lớp 3A5 Trường Tiểu học Hồng Dương huyện Thanh Oai. Nhà có 3 mẹ con, bố mất do bị bệnh ung thư, mẹ em sức khỏe yếu, 3 mẹ con và bà nội sống trong ngôi nhà nhỏ đã xuống cấp. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, 2 năm liền em luôn luôn đạt học sinh xuất sắc của trường. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng em đã biết thu xếp việc học tập của bản thân để phụ giúp mẹ việc nhà. Cuộc sống khó khăn là vậy nhưng Phương luôn cố gắng học tập tốt, mong ước của em trong thời gian này là có một chiếc xe mới để đến trường hằng ngày, ước mơ của em sau này là muốn trở thành cô giáo.

Ảnh: Đ/c Lê Thành Vinh - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, lãnh đạo địa phương và đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Tây tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Kỳ Phương.

          Các em được ghi hình trong phóng sự mỗi em mỗi cảnh đều khó khăn thiếu thốn nhưng đều có một điểm chung là các em đã vượt khó nỗ lực, vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập. Các em có ý thức, trách nhiệm tự giác giúp đỡ gia đình và mong muốn mai sau mình sẽ giúp đỡ người khác. Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Tây đã đồng hành cùng Quỹ trong hoạt động ý nghĩa này. Chúng tôi mong rằng sau khi phóng sự được phát sóng, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục cùng chung tay hỗ trợ các em để chắp cánh cho các em thực hiện được ước mơ của mình.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, 144 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội.

Điện thoại: 02433.515.047 – 02432.878.950

Số tài khoản: 2200 3110 10098 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Hà Tây

 

 

Tin tức

Chương trình dã ngoại đầu năm của lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội

      Bác Hồ đã từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời bắt đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". ...

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ đột xuất và hỗ trợ học tập dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

          Sáng ngày 25/10/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đột xuất và hỗ trợ học tập dài ...

Tặng xe đạp Cùng em tới trường cho trẻ em vượt khó học tốt.

          Nhằm động viên, khích lệ kịp thời trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua; ngày 17 ...

Hành trình nâng cánh ước mơ số 3 năm 2020

          Tiếp tục chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ" năm 2020, trong hai ngày 15/9- 16/9/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối ...