Hành trình nâng cánh ước mơ số 1 năm 2020

22/05/2020 | 14:13

          Thực hiện chương trình công tác năm 2020, trong hai ngày 20 - 21/5/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức ghi hình phóng sự " Hành trình nâng cánh ước mơ" số 1 tại huyện Phúc Thọ và Mỹ Đức. Chương trình đã ghi hình, tặng quà và hỗ trợ kinh phí cho 3 em tham gia phóng sự mỗi em 3.000.000đ và 01 phần quà trị giá 300.000đ. Đồng thời trao kinh phí hỗ trợ học tập dài hạn quý 1 và quý 2 cho 13 em; Tổng kinh phí trao trong chương trình là 48.900.000đ.

          Chúng tôi đến với gia đình em Đinh Thị Hương, sinh năm 2004 tại Cụm 6, Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội; không có bố, mẹ em đi làm giúp việc trên Thành phố, Hương sống với bác ruột chị gái của mẹ (bác bị khuyết tật) trong căn nhà xuống cấp trầm trọng nguồn sống của phụ thuộc vào nguồn trợ cấp xã hội và nguồn lương ít ỏi của mẹ gửi về, gia đình thuộc hộ cận nghèo. Nhiều năm liền em luôn là học sinh giỏi, tuy tuổi còn nhỏ nhưng đã phải gánh vác tất cả mọi công việc trong gia đình, cuộc sống vất vả như vậy nhưng em luôn lạc quan, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Mong ước của em là cố gắng học thật giỏi trở thành bác sỹ để giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Ảnh: Đ/c Hoàng Nghĩa Bình - Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện Phúc Thọ tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ cho em Đinh Thị Hương.

          Tiếp đến đoàn chúng tôi thăm và tặng quà gia đình em Dương Thị Ngọc Ánh, sinh năm 2004 đang học lớp 10, trường THPT Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Ánh sống trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; bố em bị ung thư gan giai đoạn cuối, anh trai mất trí nhớ do nhiều lần bị tai nạn, một mình mẹ nuôi 4 anh chị em ăn học, hiện cả gia đình sống trong căn nhà cấp 4 bị xuống cấp, gia đình thuộc hộ cận nghèo; thu nhập chính từ việc làm ruộng và trồng ổi của mẹ nên hàng ngày ngoài việc học Ánh còn phụ giúp mẹ công việc nhà và cùng chị chăm sóc, thu hoạch ổi cùng mẹ. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn là vậy nhưng Dương Thị Ngọc Ánh luôn thể hiện tinh thần lạc quan, cố gắng đạt kết quả tốt trong học tập vì thế 9 năm liền em là học sinh giỏi xuất sắc. Mong ước của em muốn trở thành bác sỹ để chữa trị cho bố, anh trai và những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn giống với gia đình mình.

 Ảnh: Đ/c Hoàng Nghĩa Bình - Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ cho em Dương Thị Ngọc Ánh, Cụm 10 Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ.

          Một hoàn cảnh nữa cũng rất đáng thương là em Nguyễn Thị Thảo Vy, sinh năm 2007 đang học lớp 7A1 Trường THCS Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức. Nhà có 4 mẹ con, gia đình thuộc hộ cận nghèo, bố mất do bị bệnh ung thư não, mẹ em sức khỏe yếu bị bệnh về thần kinh hiện đang được hưởng trợ cấp xã hội, bốn mẹ con sống trong ngôi nhà nhỏ do chính quyền và anh chị em trong gia đình giúp đỡ xây dựng. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, 7 năm liền em luôn luôn đạt học sinh giỏi của  trường. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng em đã biết thu xếp việc học tập của bản thân để phụ giúp mẹ việc nhà, trông em, dạy em học bài. Cuộc sống khó khăn là vậy nhưng Vy luôn cố gắng học tập tốt, ước mơ của em sau này là muốn trở thành bác sỹ.

Ảnh:Đ/c Lê Thành Vinh - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và lãnh đạo phòng LĐTB&XH huyện Mỹ Đức, lãnh đạo nhà trường, đại diện địa phương trao kinh phí hỗ trợ cho cháu Nguyễn Thị Thảo Vy, huyện Mỹ Đức.

          Bên cạnh đó Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao kinh phí hỗ trợ học tập dài hạn quý 1 và quý 2 cho 13 em do Tập đoàn PRG, Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng số 5 và Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại&Dịch vụ Nhật Nam, Công ty Cổ phần Proco thương mại hỗ trợ.

Ảnh: Đ/c Lê Thành Vinh - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, đại diện phòng LĐTB&XH huyện Mỹ Đức, lãnh đạo nhà trường trao kinh phí hỗ trợ tập dài hạn quý 2 doTập đoàn PRG hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ học tập dài hạn  cho em Trần Văn Thế và Hoàng Thu Thảo.

Ảnh: Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng và trao kinh phí hỗ trợ học tập dài hạn cho em Hà Khánh Ly.

          Các em được ghi hình trong phóng sự mỗi em mỗi cảnh đều khó khăn thiếu thốn nhưng đều có một điểm chung là các em đã vượt khó nỗ lực, vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập. Các em có ý thức, trách nhiệm tự giác giúp đỡ gia đình và mong muốn mai sau mình sẽ giúp đỡ người khác. Chúng tôi mong rằng sau khi phóng sự được phát sóng, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục cùng chung tay hỗ trợ các em để chắp cánh cho các em thực hiện được ước mơ của mình.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, 144 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội.

Điện thoại: 02433.515.047 – 02432.878.950

Số tài khoản: 2200 3110 10098 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Hà Tây

 

Tin tức

Chương trình dã ngoại đầu năm của lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội

      Bác Hồ đã từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời bắt đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". ...

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ đột xuất và hỗ trợ học tập dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

          Sáng ngày 25/10/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đột xuất và hỗ trợ học tập dài ...

Tặng xe đạp Cùng em tới trường cho trẻ em vượt khó học tốt.

          Nhằm động viên, khích lệ kịp thời trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua; ngày 17 ...

Hành trình nâng cánh ước mơ số 3 năm 2020

          Tiếp tục chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ" năm 2020, trong hai ngày 15/9- 16/9/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối ...