Hà Nội vì trái tim trẻ thơ năm 2018

02/04/2018 | 16:20

        Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em là bệnh hiểm nghèo, nếu không được khám phát hiện để điều trị hay phẫu thuật kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập và ngay cả đến tính mạng của trẻ. Để chủ động vận động và hỗ trợ kinh phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được điều trị và phẫu thuật; Trong các ngày 16,19,23/3/2018 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội tổ chức khám tim mạch học đường miễm phí cho 4.570 trẻ em tại 5 trường tiểu học của các huyện Gia Lâm, Phú Xuyên, và 1 trường mầm non của huyện Sóc Sơn. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm và kinh nghiệm chuyên môn, các bác sỹ đã phát hiện 140 trẻ em có biểu hiện bất thường, nghi ngờ mắc bệnh lý về tim mạch.

Ảnh: Khám tim mạch học đường tại Trường Tiểu học Đa Tốn - huyện Gia Lâm

       Ngày 31/3/2018 (thứ 7)  Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp tục phối hợp ngay với Bệnh viện Tim Hà Nội khám chuyên sâu cho 140 em nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh do phòng Lao động TB&XH quận, huyện, thị xã tổng hợp và các em qua khám tim mạch học đường tại cơ sở I - 92, Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Toàn bộ các em đã được khám, siêu âm, điện tim;  Kết quả 32 em có bệnh được hội chẩn; kết luận 15 em có chỉ định phải phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch, 17 em phải có thêm thời gian để theo dõi.

         

Ảnh: Siêu âm tim cho trẻ em tại Bệnh viện tim Hà Nội ngày 31/3/2018

       Ngoài việc được khám phát hiện và tư vấn những vấn đề liên quan đến bệnh tim bẩm sinh, các em được Quỹ BTTE Hà Nội tặng quà trị giá 182.800.000đ.  Tổng chi phí cho việc khám chuyên sâu là 81.800.000đ cũng được Bệnh viện tim Hà Nội hỗ trợ toàn bộ. Đây là năm thứ 9 Quỹ BTTE Hà Nội phối hợp cùng Bệnh viện tim Hà Nội tổ chức chương trình "Hà Nội vì trái tim trẻ thơ". Chương trình thực sự đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho địa phương, nhà trường và đặc biệt các gia đình có con mắc bệnh.

                                              

 

 

Tin tức

Trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp cho trẻ em có HCĐB, HCKK

          Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, nhằm trang bị giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn những ...

Cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid - 19

       Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống dịch bệnh; Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến ngày càng phức tạp, ...

Trao học bổng và hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trước thềm năm mới

          Ngày 14/12/2019 tại 144 Trần Phú- Hà Đông, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức trao học bổng và hỗ trợ kinh phí ...

Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

          Ngày 25/7/2019 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ đột xuất và tặng quà cho 3 cháu Phạm ...