Hà Nội vì trái tim trẻ thơ năm 2018

02/04/2018 | 09:20

        Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em là bệnh hiểm nghèo, nếu không được khám phát hiện để điều trị hay phẫu thuật kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập và ngay cả đến tính mạng của trẻ. Để chủ động vận động và hỗ trợ kinh phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được điều trị và phẫu thuật; Trong các ngày 16,19,23/3/2018 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội tổ chức khám tim mạch học đường miễm phí cho 4.570 trẻ em tại 5 trường tiểu học của các huyện Gia Lâm, Phú Xuyên, và 1 trường mầm non của huyện Sóc Sơn. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm và kinh nghiệm chuyên môn, các bác sỹ đã phát hiện 140 trẻ em có biểu hiện bất thường, nghi ngờ mắc bệnh lý về tim mạch.

Ảnh: Khám tim mạch học đường tại Trường Tiểu học Đa Tốn - huyện Gia Lâm

       Ngày 31/3/2018 (thứ 7)  Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp tục phối hợp ngay với Bệnh viện Tim Hà Nội khám chuyên sâu cho 140 em nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh do phòng Lao động TB&XH quận, huyện, thị xã tổng hợp và các em qua khám tim mạch học đường tại cơ sở I - 92, Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Toàn bộ các em đã được khám, siêu âm, điện tim;  Kết quả 32 em có bệnh được hội chẩn; kết luận 15 em có chỉ định phải phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch, 17 em phải có thêm thời gian để theo dõi.

         

Ảnh: Siêu âm tim cho trẻ em tại Bệnh viện tim Hà Nội ngày 31/3/2018

       Ngoài việc được khám phát hiện và tư vấn những vấn đề liên quan đến bệnh tim bẩm sinh, các em được Quỹ BTTE Hà Nội tặng quà trị giá 182.800.000đ.  Tổng chi phí cho việc khám chuyên sâu là 81.800.000đ cũng được Bệnh viện tim Hà Nội hỗ trợ toàn bộ. Đây là năm thứ 9 Quỹ BTTE Hà Nội phối hợp cùng Bệnh viện tim Hà Nội tổ chức chương trình "Hà Nội vì trái tim trẻ thơ". Chương trình thực sự đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho địa phương, nhà trường và đặc biệt các gia đình có con mắc bệnh.

                                              

 

 

Tin tức

Trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019

          Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, nhằm trang bị cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt những kiến thức cần thiết, kỹ ...

Chương trình An toàn như có cha mẹ kề bên

          Với mục tiêu tuyên truyền cho cha mẹ và học sinh những cách bảo vệ an toàn cho trẻ khỏi các tai nạn tiềm ẩn ...

Trang bị kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

        Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, nhằm bổ sung cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt những kiến thức, kỹ năng cơ bản, ...

Khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em

        Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 15/6/2018 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông tổ ...