Giao lưu giữa nhà tài trợ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

25/10/2017 | 13:26
        Với mong muốn mang lại niềm vui, nụ cười và nghị lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập đồng thời tri ân các nhà hảo tâm, các tổ chức; doanh nghiệp, các cá nhân đã nhiệt thành hỗ trợ, chung tay giúp đỡ những trẻ em nghèo của Hà Nội. Ngày 22/10/2017, được sự đồng ý củaThường trực hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu giữa nhà tài trợ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc tại trường phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Nội.
        Tới dự và động viên các cháu có Ông Đặng Văn Bất – Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH Hà Nội, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng bảo trợ Quỹ, Ông Phạm Ngọc Tuấn – Trưởng phòng công tác chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía nhà tài trợ có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công ty CP Ao Vua, Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây, Ngân hàng Nông nghiệp phát triển Nông thôn chi nhánh Hà Tây, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội…, và đặc biệt có sự tham dự của lãnh đạo và 200 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc đến từ Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Nội, Trung tâm bảo trợ xã hội số 3; Trung tâm bảo trợ xã hội số 4; Làng trẻ em Birla; Trung tâm Chữa bệnh  và Giáo dục Lao động Xã hội số 2; Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu. 
        Phát biểu khai mạc chương trình, Ông Đặng Văn Bất – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đánh giá đây là một chương trình rất ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc cần được thực hiện thường niên để khích lệ, tạo động lực cho các cháu vươn lên trong học tập và cuộc sống. 
        Đan xen giữa những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ sáu đơn vị tham gia, Chương trình đã trao 36.090.000đ hỗ trợ cháu Nguyễn Thị Thu Thanh, xã Phú Cường, huyện Ba Vì  phẫu tim bẩm sinh.
 
Ảnh: Đ/c Đặng Văn Bất – PGĐ Sở Lao động TB&XH Hà Nội trao kinh phí phẫu thuật tim cho cháu Nguyễn Thị Thu Thanh.
 
        10 cháu học sinh dân tộc tiêu biểu của Trường phổ thông dân tộc Nội trú Hà Nội được tặng 10 xe đạp, mỗi chiếc trị giá 2.000.000đ. Bạn nào cũng hân hoan vui vẻ vì từ nay, mỗi khi về nhà đã có chiếc xe đạp đồng hành.

            Ảnh: Lãnh đạo Sở Lao động TB&XH Hà Nội cùng nhà tài trợ trao xe đạp cho các cháu Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Nội.
 
        Ban tổ chức cũng đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho các cháu tiêu biểu vượt khó học tốt đến từ Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Nội và 5 Trung tâm Bảo trợ xã hội.
 
Ảnh: Đại diện Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao học bổng cho các cháu tại chương trình.
 
        Tại chương trình này, Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao hoa và ghi nhận tấm lòng vàng để cảm ơn và tri ân các nhà tài trợ đã ủng hộ Quỹ và đồng hành cùng chương trình. 
 

Ảnh: Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng hoa và ghi nhận tấm lòng cho các đơn vị đã ủng hộ Quỹ.
 
        Chương trình đã kết nối các em dân tộc, mồ côi, không nơi nương tựa, bị bỏ rơi, bị khuyết tật, tàn tật, bị nhiễm HIV quên đi mọi mặc cảm, đắm mình trong các tiết mục văn nghệ đặc sắc để cùng giao lưu. 
 

Ảnh: Tiết mục Hào khí Việt Nam của Trung tâm bảo trợ xã hội số 4.
 
Ảnh: Tiết mục Tiến lên Việt Nam của Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu.
 
        Buổi trưa các em được cùng nhau ăn liên hoan, Buổi chiều tham gia thi đấu Bịt mắt đập bóng nước, nhảy bao bố và kéo co. Mở đầu là phần thi bịt mắt đập bóng nước, đây là phần thi hấp dẫn, sôi nổi, các vận động viên phải thể hiện khả năng định hướng, có bước đi chính xác và những cái đập mạnh mẽ.
 
Ảnh: Vận động viên của các đơn vị thi bịt mắt đập bóng nước.
        Phần thi nhảy bao bố, đòi hỏi các vận động viên thể hiện sự nhanh nhẹn dẻo dai, các em của Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu tuy bé nhỏ nhưng đã phối hợp ăn ý và dành chiến thắng. 

Ảnh: Các vận động viên đang trổ tài thi nhảy bao bố.
 
        Phần thi kéo co hết sức hấp dẫn, các đội phải bốc thăm để thi đấu đây là phần thi ngang tài ngang sức giữa các Trung tâm, các vận động viên thể hiện tinh thần rất cao ai cũng muốn mang chiến thắng về cho đội của mình. Cuối cùng các vận động viên của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Nội đã thể hiện sức khỏe sự hợp lực tính đồng đội vượt trội và mang về chiến thắng cho trường mình.

Ảnh: Các vận động viên đang thi kéo co
 
 
        Kết thúc phần thi đấu thể thao Ban tổ chức đã trao một giải nhất (500.000đ), một giải nhì (400.000đ), một giải ba (300.000đ) và 3 giải khuyến khích (200.000đ/đv) cho các đơn vị tham dự. Giải thưởng chỉ mang tính khích lệ nhưng các đơn vị rất vui vẻ và thoả mãn với thành tích mà mình đạt được.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải thường cùng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giao lưu thi đấu thể thao.
 
        Chương trình Giao lưu giữa nhà tài trợ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn đã thực sự mang lại niềm vui, kỷ niệm đẹp cho các em Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội xin cảm ơn các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Quỹ trong chương trình. Hy vọng trong những năm tiếp theo quí vị tiếp tục quan tâm, ủng hộ Quỹ để thực tốt công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em.
 

 

Tin tức

Tặng quà Tết cho bệnh nhi

          Với tinh thần " Lá lành đùm lá rách", hướng đến một cái Tết chia sẻ, ấp áp yêu thương  cho trẻ em, đặc biệt ...

Trao học bổng và kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

         Chiều thứ bảy, ngày 01/12/2018 tại 144 Trần Phú- Hà Đông, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức trao học bổng và kinh phí ...

Hành trình nâng cánh ước mơ số 4 năm 2018

Ngày 28-29/11/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ ...

Tư vấn hướng nghiệp và tặng quà cho THPT có hoàn cảnh khó khăn

        Ngày 27/11/2018, tại trường THPT Trần Đăng Ninh, xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hòa, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với phòng LĐTBXH ...