Doanh nghiệp đồng hành đến với ước mơ của trẻ em nghèo vượt khó học tốt

14/09/2018 | 08:9

       Thực hiện chương trình công tác năm 2018, trong các ngày 12 và 13/9/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức ghi hình phóng sự " Hành trình nâng cánh ước mơ số 3 năm 2018" tại Mê Linh, Gia Lâm, Phú Xuyên, Hoài Đức. Đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội có Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và phân phối MYS và Công ty Cổ phần COMA5 (Công ty Hoàng Thành).

        Em Đào Trọng Long, sinh năm 2008 đang học lớp 5C, trường TH cơ sở Tráng Việt B, Mê Linh. Bố mẹ em bỏ nhau, mẹ bị khuyết tật nuôi hai anh em trong căn nhà dột nát của bà ngoại, gia đình thuộc hộ nghèo. Long là con lớn còn em gái đang học lớp 2 , bản thân em cũng bị mắc căn bệnh hẹp lồng ngực nhưng đã cố gắng vươn lên học tốt, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Mong ước của mẹ con em là được các nhà hảo tâm hỗ trợ, để em sớm được phẫu thuật giúp em ổn định sức khỏe để học tập, vui chơi.

          Ảnh: Bà Kiều Thị Hương – Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ 3.000.000đ; đại diện Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và phân phối MYS tặng quà cho gia đình em Đào Trọng Long.

        Em Lê Đức Hiệp, sinh năm 2005 đang học lớp 8, trường THCS Đa Tốn, Gia Lâm. Bố mất một mình mẹ nuôi 4 con ăn học, gia đình thuộc hộ nghèo.  Năm mẹ con sống trong  ngôi nhà nhỏ xập xệ, nghiêng nứt. Thu nhập chính từ việc làm thuê của mẹ nên hàng ngày ngoài việc học Hiệp cùng anh chị ra cánh đồng ổi làm thêm để phụ giúp mẹ. Tuy khó khăn nhưng Lê Đức Hiệp luôn cố gắng đạt kết quả tốt trong học tập.

 Ảnh: Bà Kiều Thị Hương – Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ 3.000.000đ cho gia đình em Lê Đức Hiệp.

 Ảnh: Đại diện Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và phân phối MYS tặng quà cho gia đình em Lê Đức Hiệp.

        Đến với em Vũ Văn Hiếu, sinh năm 2006 đang học lớp 7 trường THCS Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên. Nhà có hai mẹ con, không có bố, gia đình thuộc hộ nghèo, mẹ em bị thiểu năng trí tuệ, hai mẹ con sống trong ngôi nhà ẩm thấp được chính quyền thôn sửa lại từ nhà bếp và công trình phụ do bà ngoại để lại, ngay cả bàn học em cũng mới được thôn mua cho. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, 7 năm liền em luôn luôn đạt học sinh xuất sắc của  trường, học sinh giỏi cấp huyện môn toán và tiếng Anh, được Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên tặng giấy khen. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng em đã biết thu xếp việc học tập của bản thân để phụ giúp mẹ việc nhà. Cuộc sống khó khăn là vậy nhưng Hiếu luôn cố gắng học tập tốt, là lớp phó học tập tiêu biểu, là tấm gương để các bạn cùng trang lứa trong trường noi theo. Khi hỏi người dân trong thôn mọi người đều biết đều yêu thương em và rất mong được ai cưu mang để giúp em thực hiện được ước mơ sau này trở thành Bác sĩ chữa bệnh cho mẹ, cho mọi người.

       Ảnh: Ông Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ 3.000.000đ cùng quà của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và phân phối MYS cho mẹ con em Vũ Văn Hiếu trước sự có mặt của đại diện chính quyền cơ sở.

 

       Một hoàn cảnh nữa cũng rất đáng thương là em Nguyễn Thị Thanh Hằng sinh năm 2009 học sinh lớp 4 trường Tiểu học Đông La, huyện Hoài Đức. Là chị cả trong một gia đình có 3 chị em, bố mẹ đều bị khiếm thị, ông bà nội già yếu. Thương bố mẹ, ông bà, ngoài học tập trên lớp em còn biết dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, chăm sóc em. Cuộc sống khó khăn nhưng em luôn cố gắng học tập tốt, 3 năm liền đều đạt học sinh xuất sắc. Ước mơ của em sau này trở thành Bác sĩ chữa bệnh cho người nghèo.

Ảnh: Ông Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng ông Nguyễn Thế Giỏi lãnh đạo Công ty Cổ phần COM A 5 (Công ty Hoàng Thành) trao kinh phí hỗ trợ 3.000.000đ và quà cho em Nguyễn Thị Thanh Hằng và gia đình.

 

Chương trình lần này mỗi em được nhận 03 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và túi quà trị giá gần 600.000đ của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và phân phối MYS. Đặc biệt ông Nguyễn Thế Giỏi (tên thường gọi là Độ) – Giám đốc Công ty COMA 5 (Công ty Hoàng Thành) cam kết hỗ trợ học tập dài hạn mỗi tháng 1.000.000đ cho em Vũ Văn Hiếu, em Nguyễn Thị Thanh Hằng và sẽ cùng Quỹ bổ sung thêm một số em trong thời gian tới. Mong rằng qua chương trình “ Hành trình nâng cánh ước mơ” nhiều em có hoàn cảnh khó khăn những mảnh đời bất hạnh được các mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ để các em có thể đạt được ước mơ của mình.

 

Tin tức

Quỹ BTTE Hà Nội thăm và tặng quà cho 32 gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng sau vụ cháy tại đường Đê La Thành

        Ngày 20/9/2018, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tới thăm hỏi  và tặng quà cho 32 gia đình có trẻ em đang ...

Học bổng cho trẻ em hiếu học

          Ngày 16/9/2018, tại hội nghị khách hàng tại huyện Thạch Thất và Hoài Đức; Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Công ...

Doanh nghiệp đồng hành đến với ước mơ của trẻ em nghèo vượt khó học tốt

       Thực hiện chương trình công tác năm 2018, trong các ngày 12 và 13/9/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh ...

Tặng 20 xe đạp cho trẻ em nhân dịp năm học mới

        Tiếp tục chương trình “ An sinh giáo dục-  xe đạp đến trường”  cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong ...