Chương trình Gặp mặt học sinh Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt năm 2019

02/07/2019 | 16:45

          Cùng các hoạt động thiết thực dành cho trẻ em nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2019, được sự đồng ý của Thường trực Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp tục phối hợp với trường Lê Duẩn tổ chức chương trình gặp mặt 100 học sinh Thủ đô tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học tốt đến từ 30 quận huyện và các trung tâm nuôi dưỡng trẻ của Thành phố. Đây là năm thứ 4 liên tục chương trình được tổ chức nhằm biểu dương, ghi nhận những thành tích học tập, rèn luyện của các em và là sân chơi bổ ích cho các em được giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm cùng 100 cán bộ đội xuất sắc của thủ đô Hà Nội.

                          Ảnh: Tiết mục văn nghệ trong chương trình

          Chương trình được tổ chức trong 2 ngày, ngay sáng ngày 29/6, các em tập trung tại Trường Lê Duẩn, giới thiệu, làm quen, giao lưu với 100 cán bộ đội xuất sắc. Các thầy cô đã hướng dẫn các em nhảy dân vũ, flashmot và cùng nhau tập luyện các tiết mục để tham gia biểu diễn trực tiếp tại chương trình. Đúng 19h30, "Chương trình Gặp mặt học sinh Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt" được bắt đầu tại Hội trường 19/5 – Trường Lê Duẩn; Tham dự chương trình có ông Đinh Tiến Hải – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Ông Khuất Văn Thành - Thành ủy viên - Ủy viên Ủy ban, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cùng các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành của Thành phố và đại biểu đại diện phòng Lao động, Thương binh và xã hội các quận huyện, thị xã và một số trung tâm nuôi dưỡng trẻ; Phóng viên đài PTTH Hà Nội, báo Kinh tế Đô thị, báo Hà Nội mới... Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, Ban tổ chức đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất 2.000.000đ và 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho các em tham dự chương trình.

Ảnh: Ông Đinh Tiến Hải – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Khuất Văn Thành - Thành ủy viên - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với nhà tài trợ trao học bổng và quà cho trẻ em

          Em Đặng Thị Phương Thùy – Học sinh lớp 6A trường THCS Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ đại diện cho 100 bạn xúc động chia sẻ: "Nhận được suất học bổng cùng những phần quà là sách vở..., là nguồn động viên vô giá về tinh thần, để chúng cháu quyết tâm học tập tốt, để thực hiện được ước mơ của mình cũng như xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm và các bác, thầy cô đã dành cho chúng cháu”.

          Ông Khuất Văn Thành thay mặt Thành phố và Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã phát biểu ghi nhận, biểu dương thành tích học tập của các em và động viên các em tiếp tục phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để trở thành những người con ngoan trò giỏi. Ông cũng trân trọng cảm ơn và ghi nhận những tấm lòng nhân ái đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong thời gian qua, đặc biệt trong chương trình “Gặp mặt học sinh Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt”, các tổ chức, doanh nghiệp các nhà hảo tâm đã ủng hộ kinh phí trao tặng quà học bổng cho các em.

Ảnh: Thường trực Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng hoa và trao ghi nhận tấm lòng vàng cho các nhà tài trợ tiêu biểu.

          Ngày 30/6/2019, các em được đến Lăng Bác và báo công với Bác. Các em được đi thăm nhà sàn, ao cá của Bác, được nghe các cô hướng dẫn viên kể lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày giản dị của Bác gắn với nơi này. Đặc biệt các em được xem lại những hình ảnh, cử chỉ, lời nói của Bác dành cho đồng bào Miền Nam, cho các cháu thiếu niên nhi đồng và kể cả việc Bác hỏi nước lũ sông Hồng lên cao đã rút chưa hồi năm 1969...trước giây phút cuối đời của Người; Sự hy sinh, cống hiến, sự quan tâm trăn trở của Người dành cho dân tộc Việt Nam để các em có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay; Em nào cũng xúc động và rưng rưng nước mắt.Trước anh linh của người các em trang nghiêm kính cẩn báo công và cùng thầm hứa sẽ tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, mãi mãi là niềm tự hào của thầy cô, gia đình, nhà trường, xã hội, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Ảnh: Các em học sinh thủ đô tiêu biểu chụp ảnh kỷ niệm trước Phủ Chủ tịch

          Với hai ngày gặp mặt, chương trình đã để lại cho các em nhiều kỷ niệm khó quên và hơn hết các em thấy được sự quan tâm của các bác Lãnh đạo Thành phố, các tổ chức, doanh nghiệp các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành chia sẻ khó khăn, động viên các em vươn lên trong cuộc sống.

 

Tin tức

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội với những hoạt động ý nghĩa nhân dịp tháng hành động vì trẻ em năm 2020

          Thực hiện kế hoạch số 1442/KH-LĐTBXH, ngày 08/05/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thực hiện Tháng hành động vì ...

Những bài học bổ ích tại Địa tạng phi lai tự

          Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết " Một năm khởi đầu từ mùa xuân, cuộc đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ ...

Giao lưu giữa các Doanh nghiệp ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

          Với mong muốn mang lại niềm vui, sự khích lệ tinh thần cũng như sự động viên về vật chất cho trẻ em có hoàn ...

Vầng trăng cổ tích đến với trẻ em bị bệnh hiểm nghèo

          Tết Trung thu là ngày hội dành cho trẻ em trên mọi miền Tổ quốc, từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của ...