Chương trình dã ngoại đầu năm của lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội

05/01/2021 | 08:36

      Bác Hồ đã từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời bắt đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Để tạo cho các em một khởi đầu thật ý nghĩa, trong 2 ngày 02-03/1/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ doanh nhân Millionaire House, các nhà hảo tâm bảo trợ lớp học tổ chức chương trình thăm quan tại chùa Tam Chúc cho các em học sinh của lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.

 

        Ảnh: Anh Đinh Tiến Đức - Phó tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cùng với các em học sinh của lớp học.

 

      Ngày đầu, các em được thăm quan, vãn cảnh chùa và giao lưu cùng các doanh nhân thành đạt trong câu lạc bộ doanh nhân Gosinga. Không khí ở chùa Tam Chúc ngày đầu xuân thật trong lành và thanh tịnh, dường như mọi lo lắng, buồn phiền tan biến hết. Các bạn thanh niên ngày thường sôi động giờ được trải nghiệm sự lắng đọng và tự tâm.

 

Ảnh: Các em học sinh tập thể dục leo núi buổi sáng

 

      Ngày hôm sau, bên cạnh các hoạt động thăm quan và vui chơi, các em (chủ yếu là sinh viên) - đã dành thời gian để xây dựng kế hoạch kinh doanh trong những ngày nghỉ Tết, thuyết trình với các doanh nghiệp để kêu gọi vốn đầu tư. 4 nhóm tham gia thuyết trình là nhóm "ASAP" với mặt hàng dự định kinh doanh là hộp quà Tết; nhóm "Easy money" với mặt hàng dự kiến kinh doanh là bao lì xì, mứt dừa; nhóm "Làm giàu thì cần cái đầu" với mặt hàng là hạt hướng dương, chè lam, túi lì xì; nhóm "Bán hàng vì đam mê" với mặt hàng là nem. Kết quả đã có 2 nhóm kêu gọi được vốn đầu tư trực tiếp là nhóm "ASAP" và nhóm nhóm "Bán hàng vì đam mê", 2 nhóm còn lại tiếp tục hoàn thiện kế hoạch để gửi cho các nhà đầu tư.

 

Ảnh: Các nhóm lần lượt thuyết trình và thuyết phục các doanh nghiệp đầu tư vốn cho dự án của mình

 

      Sau 2 ngày ở chùa Tam Chúc, các em đã có được những trải nghiệm thật thú vị và ý nghĩa. Xin trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, đặc biệt là anh Đinh Tiến Đức - Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội; Câu lạc bộ doanh nhân Millionaire House, Câu lạc bộ doanh nhân Gosinga; các nhà hảo tâm bảo trợ lớp học đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong hoạt động ý nghĩa này. Chúc các doanh nghiệp một năm mới với nhiều thành công, chúc các em luôn vui vẻ và học tập tốt.

 

Tin tức

Chương trình dã ngoại đầu năm của lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội

      Bác Hồ đã từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời bắt đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". ...

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ đột xuất và hỗ trợ học tập dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

          Sáng ngày 25/10/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đột xuất và hỗ trợ học tập dài ...

Tặng xe đạp Cùng em tới trường cho trẻ em vượt khó học tốt.

          Nhằm động viên, khích lệ kịp thời trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua; ngày 17 ...

Hành trình nâng cánh ước mơ số 3 năm 2020

          Tiếp tục chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ" năm 2020, trong hai ngày 15/9- 16/9/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối ...