Cho trẻ em trái tim khỏe

01/04/2019 | 08:22

          Bệnh tim bẩm sinh là bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị cao nếu không phát hiện và xử lý kịp thời bệnh càng nặng, nguy cơ tử vong rất cao;  Hiểu được điều đó Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh lý tim bẩm sinh cho trẻ em ngay tại địa phương.

          Trong các ngày 20-21-22/3/2019, Quỹ cùng đoàn y, bác sỹ của Bệnh viện khám tim mạch học đường cho 3.617 em ở 8 trường mầm non và Tiểu học thuộc 3 huyện Ứng Hòa, Mê Linh và Hoài Đức. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, bằng kinh nghiệm chuyên môn, qua tai nghe các bác sỹ nghi ngờ 102 em có biểu hiện mắc bệnh tim bẩm sinh.

Ảnh: Khám tim mạch cho trẻ em tại Trường mầm non Kim Chung (Hoài Đức - Hà Nội)

          Tiếp đó, ngày 30/3/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã cùng với các địa phương đưa các cháu đến khám chuyên sâu tại cơ sở 1 Bệnh viện Tim Hà Nội. (92 Trần Hưng Đạo - quận Hoàn Kiếm);Tại đây, tất cả các cháu nghi ngờ và các cháu do phòng Lao động - TBXH quận/ huyện/ thị xã khảo sát lấy thông tin từ y tế cơ sở tổng hợp gửi Quỹ cuối năm 2018 đều được khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết. Từ kết quả qua các chỉ số chuyên môn trên 100 cháu đến khám đều được tư vấn hướng dẫn chăm sóc, theo dõi các biểu hiện bất thường, có cháu phải kê đơn về điều trị và hẹn ngày khám lại . Sau khi hội chẩn, chỉ có 6 cháu có chỉ định phải phẫu thuật, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội sẽ chủ động có kế hoạch hỗ trợ hoặc kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ những cháu phải mổ trong thời gian tới.

Ảnh: Siêu âm tim cho trẻ em tại cơ sở 1 - Bệnh viện Tim Hà Nội

          Bên cạnh việc giúp gia đình sớm phát hiện ra bệnh tim của các con cũng như kịp thời có phương án điều trị thích hợp, Quỹ BTTE Hà Nội còn tặng quà cho các em được khám sàng lọc với tổng trị giá 180.850.000 đồng, bệnh viện Tim Hà Nội hỗ trợ toàn bộ chi phí khám, siêu âm và hội chẩn, kinh phí 26.723.000 đồng.

Ảnh: Lãnh đạo Quỹ BTTE Hà Nội tặng quà cho các cháu sau khi khám sàng lọc

          Quỹ BTTE Hà Nội trân trọng cảm ơn Bệnh viện Tim Hà Nội đã đồng hành cùng Quỹ trong 09 năm qua với tinh thần "Hà Nội vì trái tim trẻ thơ" bằng những hoạt động thiết thực vì cộng đồng nhằm mang lại một trái tim khỏe cho trẻ em Thành phố.

 

Tin tức

Hỗ trợ cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo

       Trong Công ước về quyền trẻ em có 4 quyền đó là quyền được sống, quyền được bảo vệ, quyền được giáo dục và quyền được tham ...

Vì trái tim trẻ thơ

          Hướng tới tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em"; ...

Khám sàng lọc tim mạch cho trẻ em

          Trong các ngày 04,05,09/10/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Quỹ VinaCapital và Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám ...

Qũy Bảo trợ trẻ em Hà Nội vì ánh mắt trẻ thơ

          Năm 2019, Quỹ  Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã vận động Bệnh viện mắt Hà Đông ủng hộ chương trình khám mắt học đường ...