Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

26/07/2019 | 03:4

          Ngày 25/7/2019 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ đột xuất và tặng quà cho 3 cháu Phạm Ngọc Hiệp, Trịnh Vương Anh và Trịnh Băng Nhi, sống cùng bà ngoại tại tổ 9B phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng.

          Bố mẹ các cháu và ông ngoại không may mất sớm, ba anh em được bà ngoại đón về nuôi dưỡng, bốn bà cháu nương tựa vào nhau trong căn nhà nhỏ; thu nhập hàng ngày chỉ trông vào quán nước của bà trên đê Trần Khát Chân.

          Như hiểu được hoàn cảnh, ba anh em rất thương bà, biết tự bảo ban nhau học tập, làm việc nhà giúp đỡ bà. Năm học vừa qua, cả 3 anh em đều đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, được nhà trường khen thưởng.

Ảnh: Bốn bà cháu chia sẻ về cuộc sống hàng ngày

          Đồng chí Hoàng Nghĩa Bình - phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trực tiếp trao hỗ trợ đột xuất cho 3 cháu 15.000.000đ, từ nguồn kinh phí do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ, ngoài ra Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cũng dành phần quà trị giá trên 01 triệu đồng cho gia đình gồm 01 chảo chống dính và mỗi cháu một đèn bàn chống lóa của tập đoàn Sunhouse.

          Sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực chắc chắn sẽ giúp bà ngoại có thêm kinh phí để chăm lo cuộc sống, mua sắm sách vở, tư trang và đồ dùng học tập cho các cháu khi bước vào năm học mới; Xúc động chia sẻ bà gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã đồng cảm, giúp đỡ những trẻ em thiệt thòi như các cháu.

Ảnh: Đ/c Hoàng Nghĩa Bình cùng đại diện ngành Lao động TBXH quận, phường trao hỗ trợ đột xuất và quà cho gia đình và 3 cháu

          Mong rằng, thời gian tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp tục là cầu nối với những nhà hảo tâm, để có thêm nhiều chương trình trợ giúp, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

 

Tin tức

Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

          Ngày 25/7/2019 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ đột xuất và tặng quà cho 3 cháu Phạm ...

Trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019

          Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, nhằm trang bị cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt những kiến thức cần thiết, kỹ ...

Chương trình An toàn như có cha mẹ kề bên

          Với mục tiêu tuyên truyền cho cha mẹ và học sinh những cách bảo vệ an toàn cho trẻ khỏi các tai nạn tiềm ẩn ...

Trang bị kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

        Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, nhằm bổ sung cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt những kiến thức, kỹ năng cơ bản, ...