Cây chắp cánh ước mơ kết trái quanh năm

15/11/2019 | 10:21

          Hiểu được việc vận động ủng hộ Quỹ ngày càng khó, đặc biệt là ủng hộ tiền mặt, với chức năng và nhiệm vụ được giao ngay từ năm 2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã chủ động phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức ghi hình gia cảnh của các em tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt nhưng biết vượt khó vươn lên, liên tục đạt kết quả tốt trong học tập; có ước mơ khát vọng được là bác sỹ, giáo viên..., mai sau chữa bệnh cho bố, mẹ ông bà và giúp được cho những người khó khăn trong xã hội để làm các phóng sự với tên gọi “Hành trình nâng cánh ước mơ” phát trong chuyên mục "Địa chỉ từ thiện" của Đài PT&TH Hà Nội nhằm giới thiệu với các nhà hảo tâm giúp đỡ trực tiếp để các em có cơ hội thực hiện được ước mơ hoài bão của mình. Sau ba năm phát sóng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã giới thiệu đến cộng đồng nhiều trường hợp trẻ em có những mảnh đời bất hạnh, cuộc sống khó khăn vất vả tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội. Đến nay đã có hai lớp "Chắp cánh ước mơ" được Quỹ và các nhà hảo tâm tổ chức cho 45 em học sinh trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Lớp học được tổ chức mỗi tháng một lần vào sáng chủ nhật tuần đầu của tháng. Tại buổi học, các em được đại diện nhà tài trợ truyền đạt kiến thức, kỹ năng và nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng và được duy trì cho đến khi học xong nửa năm đầu đại học, đặc biệt có em học xong đại học nếu các em học tập tốt.

          Trong những ngày gió lạnh đầu mùa của tiết trời Hà Nội, chiều ngày 14/11/2019 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội lại được cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Proco thương mại đến thăm, trao kinh phí và tặng quà cho em Hà Khánh Ly. Em sinh năm 2007 đang học lớp 7 trường làng, trú tại cụm 1 Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Em sinh ra đã không có bố, đến năm 2016 mẹ em cũng qua đời sau căn bệnh hiểm nghèo, từ đó em sống cùng ông bà ngoại già yếu trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng, bằng nghị lực em đã cố gắng học tập và sáu năm liền là học sinh giỏi. Em đã được ghi hình phát sóng trong phóng sự “ Hành trình nâng cánh ước mơ” số 1 năm 2018. Lãnh đạo Công ty Cổ phần Proco thương mại cam kết thông qua Quỹ sẽ hỗ trợ kinh phí học tập mỗi tháng 1.000.000đ cho đến khi em học xong Trung học cơ sở.

Ảnh: Bà Kiều Thị Hương - Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và Bà Trần Thu Phương - Giám đốc Công ty Cổ phần Proco thương mại cùng đại diện lãnh đạo xã trao kinh phí hỗ trợ học tập và quà cho em Hà Khánh Ly.

          Hy vọng sau khi nhận được hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Proco thương mại, cuộc sống của em Hà Khánh Ly sẽ vơi đi phần nào khó khăn. Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… đã đồng hành và tiếp tục cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội thực hiện chương trình để cây "chắp cánh ước mơ" kết trái quanh năm nâng cánh ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tin tức

Hành trình nâng cánh ước mơ số 1 năm 2020

          Thực hiện chương trình công tác năm 2020, trong hai ngày 20 - 21/5/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài ...

Tặng xe đạp Nâng bước tương lai cho trẻ em vượt khó học tốt

          Để động viên khích lệ kịp thời tinh thần học tập tới các em sau những cố gắng trong năm học vừaqua, trong tháng 12/2019; Quỹ ...

Tặng viện phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Giáng Sinh

          Ông già Noel là biểu tượng của mùa Giáng sinh, ngày vui dành cho trẻ em trên mọi miền trái đất, những món quà đã ...

Tặng học bổng Nâng bước tương lai cho trẻ em vượt khó học tốt

          Nhằm động viên kịp thời những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó học tập đạt thành tích tốt trong năm ...